image banner
Thanh Phong đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao
Lượt xem: 555
  Ngày 20/10, xã Thanh Phong (Thanh Chương - Nghệ An) tổ chức lễ công bố Quyết định đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.

Thanh Phong là 1 trong 03 xã đầu tiên của huyện Thanh Chương đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao với 19/19 chỉ tiêu theo quy định.

 

Giai đoạn 2019 - 2022, xã đã tập trung huy động, lồng ghép các nguồn lực được trên 117 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới nâng cao. Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2022 đạt trên 47,5 triệu đồng/năm.

 

Tính đến năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn dưới 3,41%; công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng được quan tâm, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, sáng, xanh, sạch, đẹp.

 

Anh-tin-bai

Tặng Bằng khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác trong công tác xây dựng NTM nâng cao. Ảnh: THNA

 

Tạo công ăn việc làm cho lao động nông thôn, trong đó 95,03% lao động có việc làm thường xuyên. Đã xây dựng được 02 mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người dân.

 

Tổng kinh phí đã thực hiện xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao là 115.146 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 61.993 triệu đồng, chiếm 53,8%.

 

Với những kết quả đạt được, Thanh Phong đã được UBND tỉnh Nghệ An công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 tại Quyết định số 1067/QĐ-UBND ngày 18/4/2023.

 

Đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Nghệ An đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Phong kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện các giải pháp để phấn đấu xây dựng thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, đầu tư và nhân rộng những mô hình phát triển kinh tế - xã hội có hiệu quả, tập trung đẩy mạnh thực hiện Chương trình hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, vận động người dân thực hiện tốt các quy định bảo vệ và phòng chống ô nhiễm môi trường...

Nguồn bài viết: kinhtenongthon.vn
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 1444
  • Trong tuần: 11 803
  • Tất cả: 21738862