image banner
Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân vùng biển Cà Mau

Lễ công bố hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” diễn ra vào chiều 1/7, tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Tại lễ này, có 3 em học sinh từ lớp 5 đến lớp 8 là con ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc huyện Năm Căn và Trần Văn Thời được các đơn vị trực thuộc Vùng 5 Hải quân nhận đỡ đầu.

Các em được hỗ trợ kinh phí thường xuyên 500 nghìn đồng/em/tháng, cùng sách vở, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm, y tế… cho đến khi các em học xong lớp 12.

“Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” là việc làm mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, góp phần chia sẻ khó khăn với gia đình ngư dân. Hoạt động trên còn giúp thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân dân, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân trao tặng 60 áo phao cứu sinh, 200 lá cờ Tổ quốc đến ngư dân Cà Mau cùng nhiều phần quà cho các gia đình ngư dân có con được nhận đỡ đầu. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng tặng các gia đình ngư dân có con được nhận đỡ đầu 3 phần quà (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng).

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 660
  • Trong tuần: 11 783
  • Tất cả: 21727719