image banner
Thái Bình: Khen thưởng kíp phẫu thuật xuyên đêm cứu bệnh nhân
Lượt xem: 288
Ngày 13/4, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Tiến sĩ Phạm Quang Hòa, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã trao quyết định khen thưởng của UBND tỉnh cho kíp phẫu thuật cắt đại tràng thành công cho 2 ca bệnh nặng tại Bệnh viện đa khoa huyện Kiến Xương.
Anh-tin-bai

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Bình thăm hỏi bệnh nhân được phẫu thuật thành công đêm 9/4/2024.

 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân thuộc Bệnh viện đa khoa huyện Kiến Xương đã có thành tích xuất sắc trong việc khẩn trương, kịp thời phẫu thuật thành công 2 bệnh nhân nặng.

Đối với tập thể, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tặng bằng khen cho kíp mổ tại bệnh viện gồm: Ông Phạm Văn Quyết, Phó Giám đốc, Phẫu thuật viên chính; ông Vũ Xuân Thủy, Giám đốc, Trực lãnh đạo, phẫu thuật viên phụ 1; ông Phạm Văn Đăng, Trưởng khoa Ngoại, gây mê chính; ông Mai Văn Việt, bác sĩ, phẫu thuật viên phụ 2; bà Đặng Thanh Vân, kỹ thuật viên gây mê và bà Nguyễn Thị Hải, điều dưỡng viên.

Đối với cá nhân, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tặng bằng khen cho ông Phạm Văn Quyết, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Kiến Xương, phẫu thuật viên chính và ông Vũ Xuân Thuỷ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Kiến Xương, trực lãnh đạo, phẫu thuật viên phụ 1.

Trước đó, trong 2 đêm 8 và 9/4 vừa qua, Bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật cắt đại tràng thành công cho 2 bệnh nhân có khối u đại tràng, trong đó 1 ca bệnh có khối u đã vỡ. Nếu không phẫu thuật ngay thì có thể sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

Cả 2 ca phẫu thuật thành công nhờ sự cố gắng, nỗ lực, quyết định phẫu thuật khẩn trương của Ban Giám đốc bệnh viện và kíp phẫu thuật cùng sự tin tưởng tuyệt đối của gia đình bệnh nhân.

Sức khỏe của 2 bệnh nhân sau phẫu thuật hoàn toàn ổn định, hệ tiêu hóa lưu thông tốt và đến nay 2 bệnh nhân đã khoẻ mạnh, đi lại tốt. Dự kiến 2 bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Phẫu thuật cắt đại tràng cho bệnh nhân ung thư đại tràng là kỹ thuật khó và mới, trước đây chỉ có thể phẫu thuật ở bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến tỉnh nhưng nay đã được xử trí ngay tại tuyến huyện.

Điều này giúp cho bệnh nhân có các bệnh lý về khối u được hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương, không phải đi xa điều trị, giảm các biến chứng, giảm thiểu tối đa chi phí điều trị và góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

 

Nguồn bài viết: nhandan.vn
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 2628
  • Trong tuần: 35 359
  • Tất cả: 22325430