image banner
Mang Tết thiếu nhi đến bệnh viện cho các em nhỏ
Lượt xem: 200
Ngày 30/5, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã kết nối với các công ty, các tổ chức, các nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước tổ chức chương trình Tết thiếu nhi 1/6 cho các bệnh nhi đang nằm điều trị nội trú tại Khoa Nhi của bệnh viện.
Anh-tin-bai

Các nhóm thiện nguyện trao quà cho các bệnh nhi.

Các bệnh nhi nằm tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương hầu hết chủ yếu nằm điều trị dài ngày các bệnh lý về thần kinh như di chứng liệt vận động do một số nguyên nhân như viêm não, bại não, viêm tủy-màng tủy, hội chứng Guillain Barre; tăng động giảm chú ý, chậm phát triển trí tuệ, chậm nói...

Thầy thuốc Nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện cho hay, chương trình mong muốn mang lại niềm vui, sự khích lệ tinh thần, giúp các em nhỏ chiến thắng bệnh tật và có một ngày Tết thiếu nhi thật ấm áp và hạnh phúc. Tại chương trình, hơn 50 bệnh nhi đang nằm điều trị tại bệnh viện được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc: Tiết mục nhảy Musical chair của các cháu bé trường mầm non Mầm tre nhỏ; các tiết mục của nhóm Tuổi trẻ Tây Hồ-Cổ Nhuế-Câu lạc bộ Tuổi trẻ Ba Vàng.

Ngoài ra, các bé cũng được thưởng thức các giọng hát của các bác sĩ - là những người trực tiếp điều trị cho các em hằng ngày.

Dịp Tết thiếu nhi năm nay, để tạo không khí vui tươi, đầm ấm cho các em nhỏ đang nằm điều trị tại bệnh viện, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã kết nối với các nhà hảo tâm mang đến 150 suất quà dành tặng các em nhỏ.Nhận những món quà ý nghĩa vào ngày Tết thiếu nhi, chị T.T.V (mẹ bệnh nhi N.T.H) bị bệnh bại não nằm điều trị lâu ngày ở bệnh viện cho hay chị vô cùng xúc động trước tình cảm của các y, bác sĩ và các nhà tài trợ. "Dù bé không hiểu gì, nhưng bé cũng rất hào hứng hưởng ứng các chương trình văn nghệ do các cô, chú và các bạn nhỏ dành tặng", chị V. nói.

 

 

Nguồn bài viết: nhandan.vn
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 1570
  • Trong tuần: 33 697
  • Tất cả: 22461896