image banner
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở xã Suối Trai
Lượt xem: 509
Sáng 11/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với người dân liên khu dân cư xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa (Phú Yên) nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023) và 20 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Xã Suối Trai có 3 thôn Hoàn Thành, Xây Dựng và Thống Nhất, với tổng cộng 558 hộ, 2.579 nhân khẩu; trong đó có 496 hộ với 2.346 nhân khẩu là đồng bào dân tộc Ê Đê, chiếm 88,89% tổng số hộ toàn xã.

 

Hiện toàn xã còn 240 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 46,97%; 66 hộ cận nghèo, chiếm tỉ lệ 12,92%. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của chính quyền các cấp, mỗi người dân, từng hộ gia đình trong xã luôn nêu cao ý thức công dân, nghiêm chỉnh chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như quy định của địa phương. Người dân trong xã xóa bỏ những hủ tục không còn phù hợp với hiện nay cùng nhau gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở.

 

Trong công tác xây dựng chính quyền, UBND xã Suối Trai đã được UBND huyện Sơn Hòa công nhận đạt chính quyền xuất sắc 2 năm liên tục (năm 2021 và năm 2022).

 

Anh-tin-bai

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại ngày hội

 

Phát biểu tại ngày hội, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng và bày tỏ niềm vui với những thành tựu mà nhân dân xã Suối Trai đạt được.

 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong 93 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, MTTQ các cấp đã tập hợp các tầng lớp nhân dân, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước, đoàn kết của mỗi người dân Việt Nam, đưa đất nước đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác và ngày càng phát triển. Qua 20 năm tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, MTTQ các cấp đã đưa công tác mặt trận về với cộng đồng dân cư, từng gia đình và mọi người dân, góp phần thực hiện hiệu quả mọi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội từ khu dân cư.

 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong muốn người dân xã Suối Trai đã đoàn kết thì nay càng đoàn kết hơn nữa. Mặc dù cuộc sống có cải thiện nhưng hộ nghèo và cận nghèo còn cao nên phải đoàn kết để giảm nghèo bền vững. Người dân trong xã giúp đỡ nhau mở rộng diện tích sản xuất nông nghiệp cho năng suất, giá trị cao. Chính quyền địa phương quan tâm nhiều hơn nữa đến việc học tập của con em, không để bỏ học giữa chừng vì học tập vẫn là con đường đi lên thoát nghèo bền vững...

 

Sáng cùng này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã dâng hương tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn (TP Tuy Hòa), tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Chủ tịch nước và các thành viên trong đoàn cũng đến thăm, tặng quà già làng Ka Sô Liễng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở thôn Kiến Thiết, xã Ea Chà Rang, huyện Sơn Hòa.

 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, sẽ rất buồn nếu như sau này thanh niên, người trẻ không biết đánh cồng chiêng, thiếu nữ không biết múa làn điệu cổ truyền của dân tộc mình. Vì vậy, Chủ tịch nước mong muốn, trong buôn làng xã Suối Trai, lớp người đi trước cần quan tâm lưu giữ, truyền dạy cho lớp sau những bản sắc văn hóa, cội nguồn dân tộc…


Nguồn bài viết: kinhtenongthon.vn
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 41
  • Hôm nay: 920
  • Trong tuần: 34 170
  • Tất cả: 22503583