image banner
Hội ND Điện Biên hỗ trợ Hà Giang tiêu thụ cam vàng VietGAP
Lượt xem: 362
(Cổng ĐT HND) – Thời gian qua, Hội ND tỉnh tích cực kết nối, hỗ trợ nông dân Hà Giang tiêu thụ cam vàng và bưởi da xanh. Được biết, cam vàng là sản phẩm thuộc Hợp tác xã Dịch vụ cam Bắc Quang - Hà Giang, được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, có tem truy xuất nguồn gốc.

 

Anh-tin-bai

Hội ND Điện Biên hỗ trợ Hà Giang tiêu thụ cam vàng VietGAP

 

Nhằm tăng cường xúc tiến thương mại giữa hai tỉnh trong giới thiệu sản phẩm nông sản chủ lực của địa phương, đầu tháng 11/2022, Hội ND tỉnh Hà Giang đã có văn bản gửi Hội ND tỉnh Điện Biên về việc hỗ trợ, quảng bá, giới thiệu, xúc tiến thương mại, tiêu thụ cam. Để hỗ trợ, ngày 15/11/2023, Hội ND tỉnh Điện Biên đã bố trí gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá, xúc tiến và tiêu thụ cam Hà Giang tại Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Điện Biên năm 2023 do Sở Công thương Điện Biên tổ chức (từ ngày 10 - 20/11). Đặc biệt, từ đầu tháng 05/11 đến nay, Trung tâm Hỗ trợ nông dân (Hội ND Điện Biên) đã tăng cường kết nối, giới thiệu sản phẩm cam vàng của Hà Giang đến người tiêu dùng trong tỉnh.

 

Ông Trịnh Văn Toàn Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân, Hội ND tỉnh cho biết: “Qua hoạt động giới thiệu sản phẩm tại Trung tâm xúc tiến thương mại của tỉnh và quảng cáo từ các kênh bán hàng trên mạng xã hội, thông qua tổ chức Hội các cấp, từ ngày 01- 17/11, chúng tôi đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 4 tấn cam, trong đó có nhiều huyện tích cực ủng hộ như: Hội ND huyện Tuần Giáo 1,3 tấn, Hội ND thành phố Điện Biên phủ 1,9 tấn, cơ quan Hội ND tỉnh 800 kg... Tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm cam Hà Giang để các tổ chức, cá nhân, hội viên, nông dân đồng hành tiêu thụ. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường xúc tiến thương mại giữa hai tỉnh trong giới thiệu sản phẩm chủ lực của địa phương”.

 

Anh Phạm Quang Huyên- Chủ nhiệm Hợp tác xã Anh Tài, huyện Bắc Quang tỉnh Hà Giang cho biết: Mùa vụ năm 2023 - 2024, HTX hơn 80 ha cam, cho thu hoạch với sản lượng ước đạt 600 tấn. Nhằm quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm cam, góp phần phát triển kinh tế, chúng tôi mong muốn được phối hợp với Hội ND các tỉnh. Với sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm và phối hợp hiệu quả, Hội ND tỉnh Điện Biên đã hỗ trợ nông dân Hà Giang tiêu thụ cam với số lượng lớn. Chúng tôi trân trọng cảm ơn Hội ND và người tiêu dùng trong tỉnh đã ủng hộ sản phẩm nông sản của Hà Giang”.

Nguyễn Tuyết
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 38
  • Hôm nay: 1768
  • Trong tuần: 12 127
  • Tất cả: 21739186