image banner
Niềm tự hào của cậu học sinh lớp 10 đoạt giải quốc gia
Lượt xem: 398
Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023-2024, học sinh Lê Trọng Khôi đã trở thành niềm tự hào của Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam vì đoạt giải Nhì môn Tin học khi mới chỉ học lớp 10. Em vinh dự là một trong số 42 học sinh lớp 10 đạt giải.
Anh-tin-bai

Học sinh Lê Trọng Khôi và thầy giáo trong giờ Tin học.

Chặng đường để đạt được thành tích đáng tự hào này của Khôi là câu chuyện của tuổi trẻ nhiệt huyết, đam mê và tài năng. Từ khi học cấp THCS của Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam, Khôi đã sớm đam mê Tin học và nỗ lực học tập để giành được giải Nhì cấp thành phố môn học này cả hai năm học lớp 8 và lớp 9.

Do đã có nền tảng kiến thức tốt, lại thi đỗ và được học tập tại môi trường chuyên, cho nên trong năm học lớp 10, Khôi đã tiếp tục chinh phục được những thành tích ấn tượng trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố (giải Nhì). Từ đó, Khôi đã có cơ hội bước vào hành trình ôn thi học sinh giỏi quốc gia cùng các anh, chị lớp 11,12. Dù là học sinh lớp 10 dự thi cùng các anh chị lớp trên nhưng Khôi luôn cố gắng để kịp thời bổ sung nhiều kiến thức mới và khó để theo kịp yêu cầu của kỳ thi.

Lê Trọng Khôi cho biết, kỳ thi cũng có áp lực không nhỏ vì là một trong những học sinh nhỏ tuổi nhất kỳ thi, nhưng khi biết tin đoạt giải em rất vui mừng. Để chuẩn bị cho kỳ thi này, em đã bổ sung khối lượng kiến thức rất lớn, cho nên ngoài giờ học đội tuyển, em cũng chủ động xem lại bài ở nhà để trau dồi những gì đã học và đọc thêm các tài liệu trên mạng. Nhờ có các anh, chị khóa trên giỏi hơn và có các thầy, cô giáo giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết giúp đỡ cho nên quá trình ôn luyện của em cũng nhanh hơn khá nhiều. Trước khi bước vào kỳ thi, em tự đặt ra mục tiêu cho mình là giành giải Ba, vì đây là mức giải em thấy em có thể đạt được trong khả năng của mình sau quá trình ôn luyện. Nhờ sự động viên của gia đình, thầy, cô giáo, bạn bè cùng sự cố gắng của bản thân, em đã đạt được giải Nhì. Đây thực sự là niềm hạnh phúc, sự thành công ngoài mong đợi của em.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng, giáo viên chủ nhiệm và cũng là người thầy đã dẫn dắt em đến với kỳ thi học sinh quốc gia năm học 2023-2024 chia sẻ: Đội tuyển Tin học của Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam đều có quyết tâm cao độ và nỗ lực rất lớn. Các em học sinh đều rất tập trung trong quá trình ôn tập, đoàn kết để cùng giúp đỡ nhau chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi. Không chỉ riêng Khôi mà với các em học sinh khác trong đội tuyển Tin học, giải thưởng trong kỳ thi quốc gia năm nay là động lực lớn để em tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê của bản thân với bộ môn này. Trong thời gian tới, Khôi cùng các bạn học sinh giỏi môn Tin học sẽ tham gia các kỳ thi Tin học trẻ, kỳ thi Olympic Tin học Miền trung và Tây Nguyên, học sinh giỏi khu vực duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lập trình quốc tế ICPC.

Hành trình của Lê Trọng Khôi cùng đội tuyển Tin học trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua và cả những dự định trong tương lai cho thấy, các em là những hạt giống tiềm năng sẽ góp sức phát triển đất nước trong thời đại phát triển của công nghệ thông tin.

 

 

Nguồn bài viết: nhandan.vn
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 70
  • Hôm nay: 1896
  • Trong tuần: 34 023
  • Tất cả: 22462222