image banner
Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhận hàm Giáo sư Đại học Tubingen, Đức
Lượt xem: 555
Ngày 11/12, tại Hội thảo “Bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi”, Thiếu tướng, Tiến sĩ Lê Hữu Song, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã nhận quyết định bổ nhiệm Giáo sư của Đại học Tubingen, Cộng hòa Liên bang Đức.
Anh-tin-bai

Giáo sư, Tiến sĩ Kremsner trao quyết định bổ nhiệm Giáo sư của Trường Đại học Tuebingen, Cộng hòa Liên bang Đức cho Thiếu tướng, Tiến sĩ Lê Hữu Song.

 

Đây là những ghi nhận những đóng góp và quá trình học tập, lao động, nghiên cứu nghiêm túc của Tiến sĩ Lê Hữu Song với Đại học Tubingen, Cộng hòa Liên bang Đức.

Tại hội thảo, Giáo sư, Tiến sĩ Kremsner, Viện trưởng Viện Y học nhiệt đới Tubingen, Đại học Tubingen, Cộng hòa Liên bang Đức đã trao quyết định bổ nhiệm Giáo sư của Trường đại học Tubingen, Cộng hòa Liên bang Đức cho Thiếu tướng, Tiến sĩ Lê Hữu Song - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Năm 2001, bác sĩ Lê Hữu Song vinh dự được thầy là Thiếu tướng, Tiến sĩ Vũ Quốc Bình, nguyên Cục trưởng Cục Quân y giới thiệu với Giáo sư Peter Kremsner, khi đó là Trưởng khoa ký sinh trùng, nay là Viện trưởng Viện Y học nhiệt đới, Trường đại học Tubingen, Cộng hòa Liên bang Đức để làm nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Năm 2004, bác sĩ Lê Hữu Song đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ y học sinh học phân tử tại Đại học Eberhard Karls, Tubingen, Cộng hòa Liên bang Đức.

Từ đó đến nay, Thiếu tướng Lê Hữu Song đã tham gia nhiều chương trình, đề tài hợp tác với Đại học Tubingen, đặc biệt là thành lập Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt-Đức (VG-CARE) thuộc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vào năm 2017 nhằm tổ chức thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu hợp tác khoa học giữa Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 với Viện Nghiên cứu Y học nhiệt đới, Trường đại học Eberhard-Karls Tubingen, Cộng hòa Liên bang Đức.

Đây là một bước phát triển đột phá trong quan hệ hợp tác khoa học giữa Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Viện Y học nhiệt đới, Đại học Tubingen Đức, và sau này mở ra các mối quan hệ hợp tác sâu rộng hơn như với các trung tâm nghiên cứu lớn của Đức: Đại học Hamburg, Heidelberg, Robert Kock, Luebeck…và tiếp tục mở rộng thêm với các trung tâm nghiên cứu của Pháp, Anh, Hà Lan, Malaysia….

Thiếu tướng, Tiến sĩ Lê Hữu Song đã gửi lời cảm ơn Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng đã đồng ý cho đồng chí ứng tuyển vị trí Giáo sư sau khi Đại học Tubingen đề xuất. Đó là một quyết định vô cùng quan trọng trong xây dựng nhân lực bằng một mô hình đào tạo mới của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng. Từ mô hình này trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa các Giáo sư hoạt động khoa học trong và ngoài quân đội có cơ hội trở thành Giáo sư ở các trường đại học nước ngoài.

Bên cạnh đó, đồng chí lời cảm ơn và tri ân tới thủ trưởng, các thầy cô đã hỗ trợ và giúp đỡ đồng chí trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu.

 

Nguồn bài viết: nhandan.vn
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 1692
  • Trong tuần: 33 819
  • Tất cả: 22462018