image banner
Bắc Giang: Cập nhật kiến thức về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá cho hội viên, nông dân
Lượt xem: 206
(Cổng ĐT HND) - Mới đây, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá” với sự tham gia của 50 cán bộ, hội viên nông dân huyện Tan Yên.
Anh-tin-bai

Tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trong sinh hoạt chi, tổ Hội

Đến dự Hội thi có ông Vũ Quốc Huy – Trưởng ban Xã hội Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đại diện Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế); lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo các cơ quan, địa phương; lãnh đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Yên và đông đảo cổ động viên của 5 đội thi đến từ Hội Nông dân các xã: Song Vân, Ngọc Vân, Phúc Hòa, Tân Trung và Lan Giới của huyện Tân Yên. 

Tại Hội thi, các đội trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức, tiểu phẩm. Ở màn thi chào hỏi, các đội tự giới thiệu về địa phương, thành viên tham gia hội thi, hoạt động của Hội Nông dân, tác hại của thuốc lá với sức khỏe bản thân và những người xung quanh.

Phần thi kiến thức xoay quanh các nội dung liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Ở phần thi này, các thí sinh đưa ra các ý tưởng, giải pháp, mô hình thiết thực về phòng, chống tác hại của thuốc là và tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hấp dẫn nhất và cũng giành được nhiều tràng vỗ tay của khán giải nhất là phần thi tài năng nông dân. Mỗi đội đã mang đến cuộc thi những tiểu phẩm thể hiện rõ vai trò của tổ chức Hội, của cán bộ, hội viên nông dân trong việc thực hiện "Luật phòng, chống tác hại thuốc lá".

Qua đó, các đội thi đều thể hiện quyết tâm "nói không với thuốc lá" và gửi gắm thông điệp về trách nhiệm của bản thân với sức khỏe của chính mình, cộng đồng. Phần thi của các đội thi được đầu tư ngay từ xây dựng kịch bản, tạo hình nhân vật và đạo cụ.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Tân Yên cho biết, hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về tác hại của thuốc lá và các quy định chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về phòng chống tác hại thuốc lá. Hội thi là sân chơi cho cán bộ, hội viên nông dân được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, góp phần xây dựng môi trường sống lành mạnh, một cộng đồng không khói thuốc lá.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức mong muốn tất cả các thí sinh và đại biểu tham dự hội thi sẽ là những tuyên truyền viên giỏi để lan tỏa nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến từng gia đình và cộng đồng "nói không với thuốc lá". Từ đó xây dựng và duy trì hình ảnh, cơ sở làm việc không khói thuốc.

Anh-tin-bai

Các cấp Hội lồng ghép tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá cùng các hoạt động 

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang cho biết, trong những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các cấp Hội cơ sở thực hiện lồng ghép công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, nông dân tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá với cuộc vận động: "Mọi người đều có quyền được sống, làm việc trong môi trường không khói thuốc lá"; đồng thời giám sát việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá và vận động cộng đồng từ bỏ thói quen sử dụng thuốc lá.

 

Hội thi "Tìm hiểu kiến thức về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá" đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi trong toàn cán bộ, hội viên, nông dân trong tỉnh. Hội thi thực sự là ngày hội, là nơi đua tài, là môi trường thực tiễn của đội ngũ cán bộ, hội viên nông dân khẳng định rõ hơn vai trò, vị thế của tổ chức Hội là "Trung tâm và nòng cốt trong các phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới"; xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh không khói thuốc. Bên cạnh đó, Hội thi còn là dịp để phát huy tiềm năng nghệ thuật quần chúng trong cán bộ, hội viên, nông dân, đem lại những giây phút thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

Với sự chuẩn bị công phu, các đội mang đến nhiều phần thi chất lượng, gây ấn tượng với khán giả. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và các giải phụ. Với các phần thi xuất sắc, trong đó tiểu phẩm ấn tượng nói lên vai trò của tổ chức hội và cán bộ, hội viên trong vận động hội viên nông dân thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, đội thi của Hội Nông dân xã Tân Trung giành giải Nhất.

Thúy Nga
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 1631
  • Trong tuần: 33 758
  • Tất cả: 22461957