image banner
Học viện Hành chính Quốc gia trao bằng cho 17 Tiến sĩ Quản lý công
Lượt xem: 120
 Sáng 10/7, Học viện Hành chính quốc gia tổ chức Lễ bế giảng, trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2024. Nhận bằng dịp này có 17 tân Tiến sĩ Quản lý công và 266 tân Thạc sĩ thuộc các ngành: Quản lý công; Tài chính-Ngân hàng; Luật Hiến pháp và Luật Hành chính; Quản lý kinh tế; Chính sách công.
Anh-tin-bai

Học viện Hành chính quốc gia là cơ sở đầu tiên ở Việt Nam đào tạo trình độ tiến sĩ ngành quản lý công và thạc sĩ ngành quản lý hành chính công. Qua chặng đường phát triển, Học viện Hành chính quốc gia đã trở thành một thương hiệu uy tín trong đào tạo tiến sĩ ngành quản lý công, đào tạo trình độ thạc sĩ ngành quản lý công, Luật Hiến pháp và Luật Hành chính,...

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Nội vụ cho biết, Học viện không chỉ là trung tâm quốc gia về bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức cho hệ thống chính trị mà đã thực sự trở thành một trung tâm đào tạo lớn của đất nước về tiến sĩ, thạc sĩ Quản lý công, Chính sách công, Luật Hiến pháp và Luật Hành chính, Quản lý kinh tế…Từ cái nôi này, hàng trăm tiến sĩ, hàng chục nghìn thạc sĩ đã tốt nghiệp, trong số đó có những cán bộ, công chức, viên chức đang giữ các trọng trách trong hệ thống chính trị, nhiều người đã trở thành các nhà khoa học, các chuyên gia cao cấp đầu ngành, có uy tín trong lĩnh vực công tác và trong xã hội.

Đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ của Học viện Hành chính quốc gia có nhiều nét đặc biệt.- Thứ trưởng Nội vụ Triệu Văn Cường.

Theo Thứ trưởng Nội vụ Triệu Văn Cường, đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ của Học viện Hành chính quốc gia có nhiều nét đặc biệt, bởi không ít trong số các học viên của Học viện là những cán bộ, công chức, viên chức, những người muốn nâng cao kiến thức chuyên sâu để thực thi công vụ, thực hiện nhiệm vụ với chất lượng cao hơn, nâng cao chiều sâu tri thức trong công tác tham mưu, trong công tác lãnh đạo, quản lý.

“Vì vậy, đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ của Học viện ở khía cạnh này góp phần tạo nguồn, nâng cao chất lượng nhân lực cho nền công vụ, cho hệ thống chính trị trong dài hạn” - Thứ trưởng nhấn mạnh. Nhận bằng dịp này là 17 tân tiến sĩ Quản lý công và 266 tân thạc sĩ thuộc các ngành: Quản lý công; Tài chính - Ngân hàng; Luật Hiến pháp và Luật Hành chính; Quản lý kinh tế; Chính sách công.

Đây là người những vượt qua một chặng đầy thử thách để được vinh quang bước vào con đường khoa học, theo lời PGS, TS Nguyễn Bá Chiến, Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia.

PGS, TS Nguyễn Bá Chiến cho biết, trong giai đoạn vừa qua, Học viện Hành chính Quốc gia đã kịp thời bắt nhịp với những thay đổi to lớn về tổ chức và hoạt động, đạt được những dấu mốc quan trọng trong công tác đào tạo sau đại học. Đó là sự chú trọng về chất lượng đào tạo, sự chuẩn mực, tận tâm, trách nhiệm, chuyên nghiệp của đội ngũ giảng viên và viên chức quản lý trong quá trình đào tạo.

“Với bậc đào tạo tiến sĩ - bậc học cao nhất của hệ thống giáo dục quốc dân và bậc đào tạo thạc sĩ - bậc đào tạo để góp phần xây dựng, hình thành đội ngũ các nhà khoa học, Học viện Hành chính quốc gia luôn nhận thức cần chăm lo, dành sự quan tâm cao nhất, đầy đủ nhất” – Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia khẳng định và cho biết thêm, Học viện tổ chức đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ với nguyên tắc "lấy phát triển năng lực của người làm thước đo, lấy chất lượng đào tạo làm mục tiêu phấn đấu, lấy đội ngũ giảng viên làm động lực, lấy đổi mới chương trình làm nền tảng và lấy sự chuẩn mực trong quản lý làm định hướng xuyên suốt".

Theo Giám đốc Học viện, các ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ của Học viện đang tiếp tục được mở rộng để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho yêu cầu phát triển đất nước, yêu cầu xây dựng nền quản trị quốc gia hiện đại, hiệu quả.

Vì vậy, ông bày tỏ hy vọng các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ từ dấu mốc quan trọng hôm nay sẽ mang trong mình niềm tự hào về quá trình học tập tại Học viện, luôn xứng đáng với học vị cao quý được Học viện đào tạo, tiếp tục nỗ lực công tác, mang những kiến thức đã được trang bị vào các lĩnh vực công tác.

"Các tân tiến sĩ, thạc sĩ cần phải tiếp tục phấn đấu là có những đóng góp cụ thể cho sự nghiệp phát triển đất nước, cho mục tiêu xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, đóng góp vào sự nghiệp khoa học của ngành, lĩnh vực chuyên môn mình đang theo đuổi với tư duy đổi mới, sáng tạo, với phong cách làm việc khoa học, là tấm gương cho các thế hệ sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh đi sau noi theo về ý thức học tập, nghiên cứu suốt đời" - PGS, TS Nguyễn Bá Chiến bày tỏ.

 

Nguồn bài viết: nhandan.vn
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 54
  • Hôm nay: 1912
  • Trong tuần: 34 039
  • Tất cả: 22462238