image banner
Tôn vinh 51 điều dưỡng tiêu biểu ngành y tế Thủ đô
Lượt xem: 230
Ngày 7/5, tại Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế điều dưỡng (12/5) năm 2024 có chủ đề “Điều dưỡng Hà Nội – Tương lai sức khỏe Thủ đô”, với sự tham dự của lãnh đạo Sở Y tế, Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam, Hội Điều dưỡng thành phố Hà Nội, các điều dưỡng, nhân viên y tế tiêu biểu của ngành y tế Thủ đô.
Anh-tin-bai

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội trao phần thưởng cho các điều dưỡng tiêu biểu năm 2023

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Tiến sĩ Nguyễn Đình Hưng: Thời gian qua, sự hy sinh và đóng góp của lực lượng điều dưỡng đã tạo nên một môi trường chuyên nghiệp, tin cậy và bảo đảm sự an toàn cho bệnh nhân.

Đáng chú ý, công tác điều dưỡng của ngành y tế Hà Nội được triển khai thực hiện tại hai khối y tế công lập và ngoài công lập với tổng số nhân lực điều dưỡng toàn ngành là hơn 14.100 người, trong đó khối bệnh viện là gần 11.400 người, trung tâm y tế là hơn 2.700 người.

Hiện 100% các bệnh viện công lập có phòng điều dưỡng, kiện toàn hội đồng điều dưỡng, xây dựng quy chế hoạt động, ban hành các hướng dẫn, quy trình điều dưỡng. 100% các đơn vị xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm ưu tiên triển khai các nội dung chuyên môn nâng cao chất lượng và hiệu quả chăm sóc người bệnh.

Kết quả khảo sát trong quý 4 năm 2023 của các bệnh viện cho thấy, tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh ngoại trú là 95,74%; người bệnh nội trú là 97,07%.

Ngoài ra, trong năm 2023, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức các lớp tập huấn về công tác điều dưỡng cho các đơn vị với nhiều nội dung phong phú để nâng cao năng lực cho điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh. Năm 2023, toàn ngành đã có 155 đề tài nghiên cứu khoa học về điều dưỡng được báo cáo thành công tại các hội nghị khoa học.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Hưng cho biết thêm, để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng của đội ngũ điều dưỡng, trong năm 2024 và những năm tiếp theo, ngành y tế Hà Nội sẽ từng bước đầu tư và ưu tiên các mục tiêu chiến lược cho công tác điều dưỡng trong thời gian tới, bao gồm: Đào tạo nâng cao năng lực nghề nghiệp điều dưỡng; phát triển hợp tác quốc tế, hợp tác giữa các đơn vị trung ương, đơn vị chuyên khoa, giữa các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế về hoạt động điều dưỡng; ứng dụng chuyển đổi số trong công tác điều dưỡng; đầu tư, quan tâm hơn nữa đến sự an toàn và sức khỏe của điều dưỡng.

Dịp này, Sở Y tế Hà Nội đã khen thưởng cho 51 điều dưỡng tiêu biểu có thành tích xuất sắc năm 2023, nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của họ trong công tác điều dưỡng.

 

Nguồn bài viết: nhandan.vn
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 2256
  • Trong tuần: 34 987
  • Tất cả: 22325058