image banner
222 người nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai
Lượt xem: 198
Liên quan vụ nghi ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì ở một tiệm tại phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, trưa 2/5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai và Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh đã có báo cáo ban đầu về vụ nghi ngộ độc thực phẩm. Vụ việc đã làm hơn 222 người nhập viện cấp cứu.
Anh-tin-bai

Nhân viên y tế khám cho một trường hợp nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì.

Cụ thể, tính đến 6 giờ sáng 2/5, Bệnh viện đa khu vực Long Khánh và Bệnh viện đa khoa cao-su Đồng Nai đã tiếp nhận tổng cộng 222 người nhập viện.

Trong đó, tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh có 209 trường hợp. Đến sáng nay 1/5, có 160 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, 43 bệnh nhân xuất viện, 5 bệnh nhân xin về và 1 bệnh nhân chuyển viện. Các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện hiện đã ổn định.

Còn tại Bệnh viện đa khoa cao-su Đồng Nai tiếp nhận 13 trường hợp. Tính đến sáng 2/5, cả đang điều trị tại bệnh viện trong tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Lực lượng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đang khẩn trương làm việc với cơ quan liên quan của thành phố Long Khánh để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh Đỗ Chánh Quang cho biết, đang chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phối hợp với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tập trung cứu chữa các bệnh nhân và khẩn trương xác định nguyên nhân.

Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

Đối với chủ tiệm bánh mì trên đường Trần Quang Diệu, phường Xuân Bình, cơ quan chức năng yêu cầu tạm ngưng hoạt động kinh doanh chế biến bánh mì đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền và phối hợp để tìm ra nguyên nhân.

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Long Khánh xác định, tiệm bánh mì trên thuộc diện bán hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Tiệm có 4 nhân viên phục vụ bán bánh mì không có khám sức khỏe định kỳ.

Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn tự mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã thực hiện niêm phong tủ cấp đông tại cơ sở và bàn giao cho chủ cơ sở tự bảo quản lạnh.

Trước đó, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện đa khoa cao-su Đồng Nai tiếp nhận tổng số 222 bệnh nhân vào viện cấp cứu, với các triệu chứng: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng do ăn bánh mì.

Bước đầu xác định, tất cả các bệnh nhân đều có ăn bánh mì thịt của tiệm bánh mì trên đường Trần Quang Diệu, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, trong khoảng thời gian từ 15 giờ đến 19 giờ ngày 30/4.

Sau đó, khoảng 4 đến 8 giờ thì xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn, đi cầu phân lỏng, sốt… Một số trường hợp đã tự mua thuốc uống tại nhà và nhập viện vào sáng 1/5.

 

Nguồn bài viết: nhandan.vn
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 2671
  • Trong tuần: 35 402
  • Tất cả: 22325473