image banner
Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2022 tại Sơn La 26-12-2019
Đây là lần thứ 4, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam được tổ chức và là Hội nghị đầu tiên trong nhiệm kỳ Chính phủ mới. Hội nghị do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La chủ tổ chức.
Tham dự Hội nghị có hơn 500 đại biểu có mặt trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sơn La, trong đó có 300 nông dân tiêu biểu đại diện cho hơn 10,2 triệu hộ hội viên nông dân cả nước, trong đó có 30 nông dân tiêu biểu sẽ trực tiếp đặt câu hỏi và đối thoại với Thủ tướng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La vào Hội nghị.
Nhà báo Lưu Quang Định, Tổng biên tập báo Nông thôn Ngày nay/báo Điện tử Dân Việt (thứ 2 bên trái qua) là người điều phối viên của chương trình Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân 2022.
Hội nghị dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo các ban Đảng, các ủy ban của Quốc hội; Hội đồng dân tộc của Quốc hội, lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố tại 62 điểm cầu trên cả nước; lãnh đạo Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và lãnh đạo Hội Nông dân 63 tỉnh, thành phố của cả nước.
Đại diện Ban Tổ chức cho biết, tính đến trước thời điểm diễn ra Hội nghị, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1.600 câu hỏi là những đề xuất, kiến nghị, trăn trở gửi tới Thủ tướng Chính phủ, thể hiện sự quan tâm, mong chờ của nông dân đối với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về những giải pháp, chính sách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn hiện đại vì một tầm nhìn đưa nông nghiệp Việt Nam nằm trong những nước dẫn đầu của thế giới.
Các câu hỏi, đề xuất, kiến nghị của nông dân với Thủ tướng Chính phủ tập trung vào 8 nhóm vấn đề. Thủ tướng Chính phủ cho biết. "Chúng ta đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận, làm rõ, chia sẻ và nhất trí về nhiều vấn đề quan trọng từ định hướng chiến lược, khó khăn, vướng mắc, giải pháp phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Các vấn đề, nội dung thảo luận, trao đổi tại Hội nghị đối thoại góp phần bổ sung căn cứ thực tiễn để xây dựng chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững, nâng cao đời sống nông dân". Sau đó, Thủ tướng nhấn mạnh nhiều nhiệm vụ và giải pháp cụ thể.
Nông dân đặt câu hỏi đối thoại với Thủ tướng.
Ông Lý Văn Bon đặt câu hỏi từ điểm cầu Cần Thơ.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao đổi cùng nhiều doanh nghiệp và nông dân tiêu biểu bên lề Hội nghị đối thoại với nông dân Việt Nam lần thứ 4.
Người đứng đầu Chính phủ trò chuyện cùng chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng.
Cuối Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Đông, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La và đại diện nông dân lên sân khấu tặng quà Thủ tướng Phạm Minh Chính. Đây là món quà thể hiện tấm lòng của bà con nông dân cả nước gửi đến người đứng đầu Chính phủ.
Kết thúc Hội nghị, Thủ tướng nhấn mạnh "Tôi yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan tiếp thu đầy đủ để cơ sở để tiếp tục nghiên cứu, xem xét sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân, để đời sống của bà con nông dân ngày càng ấm no, sung túc hơn và có vị thế xứng đáng".
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng quà cho các đại biểu tại Hội nghị
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 35
  • Trong tuần: 18 856
  • Tất cả: 21894378