image banner
Học sinh ở TT- Huế thi tìm hiểu về bảo vệ rừng và động vật hoang dã
Lượt xem: 51
Vườn quốc gia Bạch Mã vừa phối hợp với tổ chức WWF Việt Nam tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về bảo vệ rừng và bảo vệ động vật hoang dã” cho các Câu lạc bộ Kiểm lâm viên nhí ở Thừa Thiên Huế.

 

Nhằm lan tỏa tình yêu thiên nhiên và tạo sân chơi bổ ích để tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các em học sinh vùng đệm về bảo vệ rừng và bảo tồn động vật hoang dã, Vườn quốc gia Bạch Mã đã phối hợp với tổ chức WWF Việt Nam tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về bảo vệ rừng và bảo vệ động vật hoang dã cho học sinh các trường thuộc vùng đệm Vườn quốc gia Bạch Mã trên địa bàn huyện Nam Đông” cho hai câu lạc bộ Kiểm lâm viên nhí (CLBKLVN) của trường Tiểu học & THCS Kim Đồng và trường THCS Dân tộc nội trú Nam Đông, huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế).

 

Anh-tin-bai

Vườn quốc gia Bạch Mã vừa phối hợp với WWF Việt Nam tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về bảo vệ rừng và bảo vệ động vật hoang dã” cho học sinh Thừa Thiên Huế

 

Hội thi được thể hiện dưới hình thức Rung chuông vàng, mỗi trường chọn ra 50 em học sinh, trong đó có 25 em thuộc CLBKLVN của trường để tham gia.

Mỗi vòng thi sẽ gồm 20 câu hỏi, ban tổ chức sẽ đưa ra các câu hỏi có kiến thức về Luật Lâm nghiệp; các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng; tuyên truyền về vai trò, tác dụng của rừng trong phát triển kinh tế và môi trường sống của con người; ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; tác hại của việc khai thác, chặt phá, đốt rừng, nạn săn bắt và buôn bán động vật hoang dã trái phép;… Thí sinh nào trả lời đúng các câu hỏi và là người cuối cùng trên sân đấu sẽ là người chiến thắng. 

Phần giao lưu với khán giả sinh động và tạo nhiều hứng khởi cho các cổ động viên tham gia. Với mục đích học mà chơi, chơi mà học được đan xen nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của các em học sinh về bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học.

Kết thúc hội thi “Tìm hiểu về bảo vệ rừng và bảo vệ động vật hoang dã”, em Trần Ngọc Khánh Thi, trường TH & THCS Kim Đồng đạt giải nhất, ban tổ chức cũng trao các phần quà đầy ý nghĩa cho các em đạt giải nhì, giải ba và các giải khuyến khích. 

Hội thi đã kết thúc trong không khí vui tươi và phấn khởi, qua hội thi mong muốn với những kiến thức về rừng và động vật hoang dã được tìm hiểu trong Hội thi các em học sinh sẽ có những suy nghĩ và hành động tích cực về bảo vệ rừng và động vật hoang dã, sẽ vận động người thân và cộng đồng cùng chung tay bảo vệ.

Nguồn bài viết: kinhtenongthon.vn
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 36
  • Hôm nay: 2142
  • Trong tuần: 34 873
  • Tất cả: 22324944