image banner
Hỗ trợ 5 tỷ đồng cho 50 vận động viên tài năng Việt Nam
Lượt xem: 918
Ngày 6/10, Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ VHTT&DL) đã nhận bàn giao khoản hỗ trợ 5 tỷ đồng từ Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Khoản kinh phí này nhằm hỗ trợ các vận động viên (VĐV) quốc gia đang trong quá trình luyện tập và chuẩn bị cho Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 2023 và Thế vận hội mùa hè Olympic Paris 2024. 

Đây là hoạt động tiếp nối trong chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng vàng" đã được Bộ VHTT&DL cùng SABECO công bố vào tháng 5/2022, tại thời điểm SEA Games 31 đang diễn ra, với mục tiêu mang đến những điều tốt đẹp nhất cho thể thao Việt Nam tại đấu trường quốc tế.
 

Khoản hỗ trợ từ SABECO cho chương trình sẽ được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp hằng tháng cho các VĐV tài năng thuộc đội tuyển quốc gia; hỗ trợ các VĐV tham gia thi đấu quốc tế; bổ sung trang thiết bị cho 2 môn thể thao bắn cung và cầu lông. 
 

50 VĐV tài năng đã được Tổng cục Thể dục Thể Thao tuyển chọn theo tiêu chí Tổng cục thống nhất với SABECO. Cụ thể: Là VĐV trên 18 tuổi, đang được tập huấn và thi đấu tại các đội tuyển quốc gia, có ý thức tổ chức, kỷ luật tốt.
 

Đạt huy chương vàng tại SEA Games 31, hoặc có triển vọng phát triển đạt thành tích tại ASIAD 2023 và Olympic 2024.
 

Được triệu tập vào đội tuyển quốc gia để tập huấn, thi đấu, chuẩn bị lực lượng cho ASIAD 2023 và Olympic 2024.
 

Tổng cục Thể dục Thể thao nhận bàn giao khoản hỗ trợ 5 tỷ đồng từ SABECO - Ảnh: VGP/DA

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương nhắn nhủ đến 50 VĐV được lựa chọn tiếp nhận hỗ trợ từ chương trình "Việt Nam thắng vàng": "Phía trước các bạn là cả một bầu trời rộng mở với những ước mơ, hoài bão, những cơ hội và cả những thách thức không hề nhỏ. Tôi mong các bạn giữ vững ý chí, quyết tâm, tinh thần 'vì màu cờ, sắc áo' của Tổ quốc Việt Nam thân yêu, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, không ngừng tập luyện để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp thể thao nước nhà".
 

Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: "Là thương hiệu luôn ủng hộ và gắn bó trung thành với thể thao Việt Nam, Bia Saigon tự hào được góp sức hỗ trợ quá trình tập luyện và phát triển của các VĐV, với mục tiêu nâng cao vị thế của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Thông qua chương trình "Việt Nam thắng vàng", hoạt động đồng hành của Bia Saigon và Bộ VHTT&DL, SABECO tiếp tục khẳng định cam kết và triển khai chiến lược phát triển bền vững, nhằm mang đến những kết quả tốt đẹp nhất cho Việt Nam trong lĩnh vực thể thao, văn hoá và du lịch".
 

Ngày 13/5/2022, Bộ VHTT&DL và SABECO đã ký kết hợp tác chiến lược kéo dài 3 năm xoay quanh các lĩnh vực chính: Văn hóa-nghệ thuật, ẩm thực-du lịch và thể thao. Hai bên đã và đang triển khai các hợp động hợp tác toàn diện cho năm 2022 với mục tiêu nâng tầm thể thao quốc gia và xây dựng hình ảnh Việt Nam như một thương hiệu điểm đến du lịch, văn hóa và ẩm thực không thể bỏ lỡ với du khách trong nước và quốc tế.
 

Nhiều năm qua, SABECO không ngừng cống hiến và đóng góp cho sự phát triển lớn mạnh của thể thao Việt Nam, trong khuôn khổ cam kết phát triển bền vững của doanh nghiệp, nhằm mang đến những gì tốt đẹp nhất cho đất nước. 
 

Gần đây nhất, SABECO, thông qua thương hiệu dẫn đầu là Bia Saigon, đã trở thành nhà tài trợ kim cương cho SEA Games 31, góp 6 tỷ đồng cho chương trình kiểm soát doping tại SEA Games 31; đối tác hàng đầu, nhà tài trợ độc quyền trong ngành bia cho đội tuyển bóng đá nam và nữ quốc gia Việt Nam; nhà tài trợ chính giải vô địch bóng đá 7 người - Bia Saigon Cup 2022 (VPL-S3); nhà tài trợ vàng cho Giải bóng đá báo chí toàn quốc 2022,...
 

Bên cạnh đó, SABECO cũng tiếp tục quan hệ hợp tác chiến lược với Bộ VHTT&DL nhằm thúc đẩy sự phát triển văn hóa-nghệ thuật, ẩm thực-du lịch và thể thao thông qua một số hoạt động trọng điểm mang tính quốc gia như lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam.
 

Với cam kết đầu tư phát triển kinh doanh đi đôi với phát triển bền vững, SABECO luôn nỗ lực tạo ra những thay đổi tích cực để nâng cao vị thế thương hiệu Việt, đồng thời thúc đẩy sự phát triển tích cực cho cộng đồng và Việt Nam. Theo đó, mô hình phát triển bền vững của SABECO chú trọng vào 4 mục tiêu: Consumption (tiêu thụ) - Conservation (bảo tồn) - Country (đất nước) - Culture (văn hóa).

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 49
  • Hôm nay: 2457
  • Trong tuần: 35 188
  • Tất cả: 22325259