Thứ sáu, 28/01/2022 (GMT+7)
Giá nông sản

Chàng dược sỹ với quyết tâm gìn giữ nghề đan lát

11:20 - 28/01/2022

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Thái Nguyên, vì gặp khó khăn trong công việc, Giàng A Hành đã về quê tạo lập cuộc sống. Từ đây chàng dược sỹ đã tìm tòi, khôi phục lại nghề đan lát truyền thống của dân tộc mình, tạo thêm những trải nghiệm hấp dẫn với du khách khi đặt chân đến vùng...

Hoa cây cảnh Phụng Công chinh phục người tiêu dùng

10:55 - 25/01/2022

Nằm bên bờ sông Hồng, người làng Phụng Công đã có truyền thống chơi hoa từ lâu. Các loại hoa và cây cảnh của Phụng Công rất đa dạng, vừa mang tính truyền thống vừa mang tính hiện đại, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Bắc Giang: Ở ngôi làng làm ra thứ bánh đặc sản ăn giòn tan và thứ bánh để gói cái gì cũng được

11:03 - 21/12/2021

Để sản xuất những mẻ bánh đa ngon, chất lượng, mỗi ngày người dân Thổ Hà phải dậy từ 3 - 4 giờ sáng để chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện các công đoạn cho kịp làm và phơi bánh.

Thanh Hóa: Cả làng "phết quệt" làm thứ bánh đặc sản tương truyền xưa kia Bà Triệu dùng để khao quân

11:03 - 20/12/2021

Bánh răng bừa là một món ăn truyền thống ở nhiều vùng quê huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Tương truyền, bánh răng bừa là do Bà Triệu "sáng chế" ra và vua bà dùng loại bánh đặc sản này để khao quân sau mỗi trận đánh giặc Ngô phương Bắc.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế công nhận nghề hương trầm Thủy Xuân là nghề truyền thống

11:08 - 16/12/2021

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành Quyết định công nhận nghề hương trầm Thủy Xuân là nghề truyền thống.

Trồng cây cảnh ở nơi này của tỉnh Vĩnh Long, dân đang trèo thang chăm mai vàng, chưa Tết đã bán được 3 tỷ

11:03 - 09/12/2021

Lo lắng sức mua bị giảm bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên năm nay, số hộ trồng cây cảnh của Làng nghề Mai vàng Phước Định (xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) dự kiến tham gia bán ở chợ hoa kiểng tết giảm mạnh so năm ngoái.

Làng giữa Sài Gòn trồng thứ cây cảnh, gần Tết tuốt sạch cả lá, vườn chật hẹp vẫn thu tiền tỷ

02:05 - 06/12/2021

Tốc độ đô thị hóa tại TP.HCM đã khiến cho nhiều làng nghề mất dần vị thế, tuy nhiên làng nghề trồng mai vàng lại thích ứng, phát triển nhờ không cần đất nhiều, ứng dụng kỹ thuật nâng cao năng suất, tạo ra sản phẩm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

Bánh gai Ninh Giang: Sản vật mang hương vị đồng quê

10:50 - 21/10/2021

Là vùng đất văn hiến của xứ Đông (Hải Dương), huyện Ninh Giang không chỉ sinh ra những anh hùng hào kiệt của dân tộc mà còn tạo dấu ấn với những sản vật mang giá trị văn hóa. Trong đó nổi bật là món bánh gai nổi tiếng, được coi là thứ sản vật giản dị mang hương vị...

Hơn 40 năm giữ “lửa” nghề làm khuôn bánh Trung thu

11:20 - 18/10/2021

Ở một ngôi nhà ven ngoại thành Hà Nội, có một gia đình từ 40 năm nay vẫn miệt mài với nghề làm khuôn bánh trung thu truyền thống. Chục năm qua, khi khuôn nhựa giá rẻ tràn lan, nghề làm khuôn gỗ dần mai một, người làm nghề chuyển sang làm mộc mỹ nghệ, nhưng riêng ông Trần Văn...

Nét “lắng hồn núi sông” từ nghề thêu long bào

10:55 - 21/09/2021

Làng thêu Đông Cứu (xã Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội) ra đời từ hàng trăm năm trước với nghề thêu long bào phục vụ các bậc vua, chúa thời phong kiến. Ngày nay, người dân vẫn gìn giữ lối thêu phục chế long bào tạo nên một nét văn hóa đặc sắc.
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Khu vực Hà Nội

  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng
  • Hải Phòng
  • Vinh
  • Nha Trang
  • Pleiku
  • Sơn La

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá