Thứ hai, 20/09/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Thủ tướng lần thứ ba trực tiếp đối thoại cùng nông dân
09:10 - 22/07/2020
Sau những lần đối thoại trực tiếp với các nông dân tại địa phương, nhiều vấn đề đã được người đứng đầu Chính phủ ghi nhận và có những chỉ đạo xử lý, giải quyết.
Ảnh minh họa


Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân là hoạt động thường niên do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì. Hội nghị lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 4/2018 tại tỉnh Hải Dương, với sự tham dự của 800 đại biểu, nông dân với chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc; khơi dòng động lực; tiếp đà 30 năm đổi mới”.
 

Hội nghị đối thoại lần thứ hai diễn ra vào tháng 12/2019 tại TP. Cần Thơ, với sự tham dự của 600 đại biểu, nông dân. Chủ đề của hội nghị đối thoại lần hai là “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản”.
 

Đầu tháng 8/2020 tới, sự kiện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp đối thoại với nông dân lần thứ ba sẽ diễn ra tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).
 

Tham dự hội nghị dự kiến sẽ có khoảng 600 đại biểu. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị.
 

Đáng chú ý, hội nghị có sự tham dự của hơn 300 nông dân xuất sắc, tiêu biểu, đại diện cho hơn 14 triệu hộ nông dân của cả nước.
 

Ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị cho biết, chủ đề của Hội nghị Thủ tướng đối thoại lần thứ ba là: "Miền Trung- Tây Nguyên - Vượt thách thức, tăng trưởng giá trị nông sản, giúp nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại".
 

"Với chủ đề trên, năm nay các câu hỏi, nội dung được gửi đến người đứng đầu Chính phủ tập trung vào các vấn đề về phát triển nông nghiệp bền vững, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, nâng cao thu nhập, đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc ở khu vực miền Trung- Tây Nguyên", ông Định nói.
 

Trên cơ sở đối thoại, Thủ tướng sẽ xem xét, quyết định các giải pháp, chỉ đạo ngay tại hội nghị nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc để nông dân yên tâm đầu tư phục hồi sản xuất, kinh doanh, khắc phục những bất cập trước diễn biến của đại dịch COVID-19, phát huy sự sáng tạo của nông dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phục hồi sản xuất, kinh doanh ngành nông nghiệp.
 

Tại hội nghị, Thủ tướng cũng sẽ chỉ đạo các bộ, ngành nhanh chóng giải quyết những nhu cầu chính đáng của nông dân và doanh nghiệp.
 

Theo Ban Tổ chức, ngay sau khi Văn phòng Chính phủ có thông báo về việc tổ chức Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 3 (ngày 24/6/2020), Ban Tổ chức đã mở các kênh tiếp nhận để bạn đọc, bà con nông dân gửi câu hỏi tới người đứng đầu Chính phủ.
 

Tính đến thời điểm này, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được hơn 1.500 câu hỏi khác nhau.

Nguồn: Chinhphu.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá