Thứ ba, 29/09/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Gia Lai: 21 trường THCS phải thi lại vì lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 9
10:11 - 06/07/2020
Hàng nghìn em học sinh lớp 9 của 21 trường THCS trên địa bàn TP.Pleiku (Gia Lai) phải thi lại môn Ngữ văn vì bị lộ đề thi. Hiện Công an tỉnh Gia Lai và Công an TP.Pleiku đang phối hợp điều tra, làm rõ sự việc.
Sáng 6/7, học sinh lớp 9 của 21 trường THCS đang thi lại môn Ngữ văn.


Ngày 6/7, ông Nguyễn Đình Thức - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Pleiku cho biết, trong sáng cùng ngày, toàn bộ học sinh lớp 9 của 21 trường THCS trên địa bàn sẽ thi lại môn Ngữ văn.

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Pleiku đã khẩn trương họp với toàn thể hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn TP.Pleiku và yêu cầu các hiệu trưởng ký cam kết trường không làm lộ đề thi, nếu lộ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Đồng thời, phòng đã làm việc với Công an tỉnh Gia Lai và Công an TP.Pleiku nhằm phối hợp điều tra, làm rõ sự việc.

"Đúng 8h sáng nay (6/7), tất cả học sinh khối lớp 9 trên địa bàn TP.Pleiku sẽ tiến hành thi lại môn Ngữ văn. Hiện số lượng đi thi chúng tôi vẫn đang cập nhật. Theo thông tin nắm bắt được từ các trường, một số học sinh đi học thêm tại các cơ sở dạy thêm biết đề, trao đổi trên nhóm mạng xã hội, đa số các học sinh khác không biết vẫn làm bài bình thường. Hiện tại, người phát tán đề thi ra ngoài vẫn chưa được xác định", ông Thức cho biết thêm.

Ông Bùi Hữu Nghĩa (Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương) cho biết: "Ngay sau khi có việc lộ đề thi trên địa bàn TP.Pleiku, phòng đã có văn bản gửi cho các trường yêu cầu dừng chấm bài thi và cho tiến hành kiểm tra lại. Sáng nay, nhà trường đã tổ chức cho khoảng 255 học sinh lớp 9 thi lại môn Ngữ văn lớp 9 theo đúng chỉ đạo. Về công tác coi thi đều được nhà trường thực hiện nghiêm túc".

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
54.650
55.300
Vàng nhẫn
52.550
53.100
Vàng nhẫn
52.550
53.200
Tỷ giá