Thứ tư, 29/09/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Đồng Nai: "Thông chốt" thành công cho 2.000 tấn chuối sau lời kêu cứu của một doanh nghiệp
08:00 - 29/07/2021
Trước khó khăn trong khâu vận chuyển chuối của doanh nghiệp chuối Đồng Nai, Sở NNPTNT Đồng Nai đã cùng UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp tháo gỡ và hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động, vận chuyển hàng hóa ổn định trở lại.
Sở NNPTNT Đồng Nai tháo gỡ khó khăn trong khâu vận chuyển chuối tươi cho doanh nghiệp 

Ông Trần Lâm Sinh, Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai cho biết Sở NNPTNT Đồng Nai vừa tháo gỡ kịp thời vướng mắc cho một doanh nghiệp bao tiêu chuối tại Đồng Nai.

Cụ thể, ông Sinh cho biết trước đó ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH Chuối Gia Huy Phát (địa chỉ tại 86 B, tổ 13, khu phố 3, phường An Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) đã có đơn cầu cứu gửi lên Sở Công Thương và Sở NNPTNT Đồng Nai gặp khó khăn trong việc vận chuyển, giao nhận hàng hoá tại các chuỗi cửa hàng, siêu thị,… trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ngay trong đêm 25/7 Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai đã phối hợp UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) kịp thời tổ chức tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp của ông Dũng.

Ông Sinh cho biết, trong đơn ông Dũng nêu rõ hiện tại Công ty TNHH Chuối Gia Huy Phát đang canh tác chuối trên diện tích khoảng 150ha chuối, sản lượng đến giai đoạn thu hoạch khoảng chừng 1.500 - 2.000 tấn.

Phía công ty nêu rõ diện tích trồng chuối tập trung ở địa bàn TP.HCM, cùng các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh và Đăk Lăk. Khách hàng chủ yếu của Công ty là hệ thống các siêu thị ở nhiều tỉnh thành, nên trong tình hình hiện nay, những vướng mắc khó khăn trong khâu thu hoạch và lưu thông vận chuyển ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ giao hàng.

Theo Công ty, dù đã thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh, tuy nhiên doanh nghiệp này cho rằng vẫn đang gặp vướng mắc, trở ngại trong khâu thu hoạch và sơ chế chuối liên quan đến nhân công và phương tiện lưu thông qua chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. 

Vướng mắc về vận chuyển lưu thông chuối tươi xảy ra tại chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến đường và tại khu phố 8, phường Long Bình, TP. Biên Hòa. 

Bởi Phường Long Bình là địa điểm mà Công ty đặt kho/xưởng sơ chế chuối tươi, cũng là nơi mà UBND phường thực hiện việc kiểm tra kiểm soát người dân, phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hóa hết sức nghiêm ngặt. 

Theo ông Dũng, trung bình mỗi ngày Công ty xuất/nhập khoảng 60 tấn chuối tại kho/xưởng ở phường Long Bình nhưng khó khăn về việc ra vào dẫn đến hàng hoá bị ngưng trệ.

"Sau khi Sở NNPTNT cùng UBND TP. Biên Hoà vào cuộc, đến nửa đêm 25/7 phía Công ty TNHH Chuối Gia Huy Phát đã thông tin lại với chúng tôi là UBND phường Long Bình đã tạo điều kiện đầy đủ trong việc vận chuyển, lưu thông cũng như các họat động sản xuất, kinh doanh chuối tại kho/xưởng của công ty đóng trên địa bàn phường.

Chúng tôi cũng đã đề nghị UBND Thành phố HCM, các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh và Đăk Lăk tạo điều kiện thuận lợi để người lao động tham gia các hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn; tiếp tục kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong khâu lưu thông vận chuyển hàng hóa nông sản", ông Sinh nhấn mạnh.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá