Thứ hai, 25/01/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Trà Vinh: Nông dân xã nghèo vui mừng nhận gà đẻ miễn phí mang về nuôi lấy trứng
08:00 - 25/11/2020
50 hộ dân thuộc diện cận nghèo ở xã nghèo Tân Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh đã nhận được gà đẻ về nuôi lấy trứng. Với số gà đẻ nuôi lấy trứng này (48 con/hộ), hy vọng chất lượng bữa ăn của phụ nữ và trẻ em của địa phương này phần nào được cải thiện.
Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh phối hợp với UBND xã Tân Hiệp (huyện Trà Cú) bàn giao gà đẻ trứng cho người dân về nuôi

Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh vừa phối hợp với UBND xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú bàn giao gà đẻ trứng cho người dân về nuôi. Theo đó, có 50 hộ dân được nhận gà, mỗi hộ nhận 48 con gà (44 gà mái đẻ trứng và 4 con gà trống).

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, 50 hộ dân trên là những hộ cận nghèo ở ấp Ba Trạch A, ấp Ba Trạch B và ấp Con Lọp thuộc xã Tân Hiệp. Trước khi nhận gà đẻ trứng về nuôi, người dân đã được ngành chức năng tập huấn cách nuôi, phòng bệnh cho gà.Trao đổi với phóng viên sau khi nhận được gà đẻ trứng về nuôi, gia đình bà Thạch Thị Sa Rây ở ấp Con Lọp cho biết, rất vui mừng khi được ngành chức năng tỉnh Trà Vinh hỗ trợ. Trước khi nhận 48 con gà về nuôi, gia đình đã chuẩn bị chuồng trại chu đáo.

Anh Lý Văn Sung cũng ở ấp Con Lọp thì chia sẻ: "Số gà này được cơ quan chức năng hỗ trợ miễn phí 100%. Do mới nuôi lần đầu nên vài ngày trước tôi đã tranh thủ đi tham gia lớp tập huấn nuôi và đã chuẩn bị chuồng nuôi đầy đủ".Anh Thạch Thái Hòa - Phó chủ tịch UBND xã Tân Hiệp cho biết: "Nông dân trong xã có nhiều kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng nên địa phương yên tâm. Trong quá trình nuôi, cán bộ xã sẽ thường xuyên theo dõi, hỗ trợ các hộ nuôi".

 

"Việc giao gà cho người dân nuôi đẻ trứng, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần rất lớn giải quyết tình trạng thiếu hụt về thực phẩm thiết yếu cho phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú và trẻ em tại xã" - anh Hòa nói.

Theo Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, giao gà đẻ trứng cho người dân xã Tân Hiệp nuôi là một trong những hoạt động nằm trong dự án nông nghiệp dinh dưỡng đang được phía Chi cục triển khai.

Mục tiêu của dự án là cung cấp thực phẩm cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt phục vụ bữa ăn hàng ngày cho bà mẹ mang thai và trẻ em, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới hai tuổi, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng gầy còm ở trẻ dưới 5 tuổi xuống dưới 5%.

Lý do chọn xã Tân Hiệp thực hiện dự án là do nơi đây có nhiều diện tích đất nông nghiệp, chuyên trồng lúa, rau màu và có nhiều vườn tạp. Trong đó, Ba Trạch A, Ba Trạch B, Con Lọp đều là ấp đặc biệt khó khăn của xã Tân Hiệp, đa số là người dân tộc Khmer còn nghèo, có đời sống khó khăn.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá