Thứ tư, 29/09/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Nam sinh thủ khoa khối B xứ Nghệ mơ ước chữa bệnh cứu người
16:56 - 14/09/2020
Với với tổng 29,55 điểm khối B, Bùi Đình Hiếu - học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trở thành thí sinh có điểm xét tuyển đại học khối B cao nhất tỉnh Nghệ An.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, em Bùi Đình Hiếu là thí sinh có tổng điểm xét tuyển đại học khối B cao nhất tỉnh Nghệ An với 29,55 điểm (Hóa học 10, Toán 9,8, Sinh học 9,75). 

Hiếu đăng ký nguyện vọng vào Trường Đại học Y dược Hà Nội để theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.

Sinh ra trong một gia đình có bố là bác sĩ, từ nhỏ Đình Hiếu đã nuôi ước mơ nối nghiệp bố. Suốt 12 năm học, Hiếu đều đạt được thành tích xuất sắc, luôn là một trong những học sinh có thành tích đứng đầu toàn tỉnh.

"Giờ đây em chỉ muốn được ra Hà Nội đi học. Em muốn trở thành bác sĩ phẫu thuật giỏi để giúp đỡ nhiều người khó khăn trong cuộc sống”, Hiếu chia sẻ.


Vốn được sinh ra trong một gia đình trí thức, từ nhỏ Đình Hiếu đã luôn được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của cả bố và mẹ. Ngay từ những năm học Tiểu học, Đình Hiếu đã thể hiện sức học vượt trội, luôn là tâm điểm của các thầy cô giáo bộ môn khi chọn học sinh thi mũi nhọn.

Tâm niệm kiến thức vững chắc ở Tiểu học, THCS là nền tảng, điều kiện cần để có kết quả học tập tốt ở THPT, mẹ Hiếu đã luôn dành thời gian cùng học với con từ những năm đầu đời. 

Chị Lê Thị Dung - mẹ Hiếu chia sẻ: “Bố mẹ cần định hướng, đặt mục tiêu cho con, để con có ý thức, ý chí, nghị lực phấn đấu. Từ năm học cấp 1, tôi đã hướng cho con mục tiêu để cố gắng đạt được những kế hoạch cụ thể trong học tập.

Quan điểm của vợ chồng tôi là không học thêm nhiều, dạy con từ nhỏ phải có phương pháp học, tự học, tự tìm hiểu kiến thức, tự giải quyết vấn đề. Bởi vậy, Hiếu có khả năng tự học tốt.

Trong thời gian nghỉ học đợt dịch Covid-19 năm nay, tôi cảm thấy tự tin khi để cháu tự ôn thi mà không phải tham gia các lớp luyện thi”.

Năm 2019, Hiếu đạt giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán. Mặc dù, được đặc cách tuyển thẳng vào đại học Bách khoa Hà Nội nhưng em vẫn quyết tâm gửi hồ sơ đăng ký thi vào trường Đại học Y dược Hà Nội với kết quả vượt hơn cả mong đợi.

Trước khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, đại dịch Covid-19 có ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và việc học trực tiếp nhưng Hiếu đã tận dụng thời gian tự ôn luyện, học online trực tuyến và luyện đề trên mạng ở nhà nhiều hơn.

Hiếu bảo, em luôn tâm niệm với câu danh ngôn “Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của bạn”.

Hiếu không tự hài lòng với kết quả bản thân, luôn đặt ra những áp lực để thúc đẩy khả năng của bản thân nhưng không quá lớn để ảnh hưởng đến học tập, quan trọng là phương pháp học. 

"Trường Đại học Y Hà Nội có điểm đầu vào hàng năm rất cao, bởi vậy, em suy nghĩ mình sẽ không được phép mắc sai lầm, chỉ cần một ý sai là sẽ đánh rơi ước mơ của mình.

Giờ đây em chỉ muốn được ra Hà Nội đi học. Em muốn trở thành bác sĩ phẫu thuật giỏi để giúp đỡ nhiều người khó khăn trong cuộc sống”, Hiếu chia sẻ.

Nguồn: dantri
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá