Thứ tư, 30/09/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Các giảng viên, nhà khoa học trẻ bàn về kinh tế, kinh doanh năm 2019
16:57 - 06/12/2019
Ngày 6/12, trên 100 giảng viên, nhà khoa học trẻ từ 10 trường ĐH khối Kinh tế trên toàn quốc đã có mặt tại trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế (TP Huế) dự hội thảo quốc tế dành cho các nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh năm 2019.
Khai mạc Hội thảo quốc tế dành cho các nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh năm 2019

Hội thảo khoa học quốc tế thường niên dành cho các nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh (ICYREB 2019) là kết quả của sự hợp tác tích cực giữa trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế và 9 trường ĐH thuộc khối Kinh tế bao gồm: Trường ĐH Kinh tế Quốc dân; ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Thương mại Hà Nội, ĐH Ngoại thương, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, Trường ĐH Kinh tế - Luật thuộc ĐH Quốc gia TPHCM và Trường ĐH Kinh tế thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

PGS.TS Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế - đơn vị “chủ nhà” tổ chức cho biết, mục đích chính của hội thảo là nâng cao năng lực nghiên cứu cho các nhà khoa học trẻ thông qua việc tạo dựng một diễn đàn trao đổi học thuật, chia sẻ kết quả nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu của các nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh. Hội thảo cũng sẽ mở ra cơ hội để các nhà khoa học trẻ giao lưu, kết nối và chia sẻ, hỗ trợ nhau trong thực hiện các đề tài nghiên cứu.

Thông qua hội thảo này, các nhà khoa học trẻ cũng sẽ nhận được những lời góp ý, bình luận của các nhà phản biện thuộc lĩnh vực chuyên môn nhằm rút kinh nghiệm và dần hoàn thiện hơn các bài nghiên cứu của mình để có thể có những bài viết được chấp nhận đăng tải trong các tạp chí khoa học có uy tín trong và ngoài nước.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm và tham gia viết bài của gần 150 nhà khoa học trẻ đến từ nhiều trường trong cả nước. Lĩnh vực nghiên cứu của các bài viết cũng rất đa dạng, có tính mới, bàn sâu về các chủ đề kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng như: Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Rủi ro lãi suất; Đầu tư nước ngoài; Công nghệ Blockchain; Đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế...
 

Nguồn: dan tri
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
55.050
55.550
Vàng nhẫn
52.850
53.400
Vàng nhẫn
52.850
53.500
Tỷ giá