Chủ nhật, 01/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Toàn cảnh tuyển sinh lớp 10 của thành phố Hà Nội
14:57 - 09/06/2023
Sáng 9/6, các thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập của thành phố Hà Nội bắt đầu đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi… Các thí sinh hoàn tất những khâu cuối cùng theo quy định để sẵn sàng cho các môn thi bắt đầu từ ngày mai 10/6.
Tại một Kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội. (Ảnh minh hoạ: THUỶ NGUYÊN)


Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông công lập của thành phố năm nay có hơn 129.000 học sinh tham gia xét tốt nghiệp trung học cơ sở.

Gần 105.000 thí sinh đã đăng ký dự tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập. Số lượng chỉ tiêu của 117 trường đưa ra đạt gần 70.000. Toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh phân chia theo địa giới hành chính. Thí sinh được lựa chọn khu vực tuyển sinh để đăng ký dự thi.

Thống kê tại tất cả 12 khu vực tuyển sinh, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đều cao hơn so với số lượng chỉ tiêu tuyển sinh từ khoảng 1,2 đến 2,1 lần. Điều này cho thấy kỳ thi vẫn đang có mức độ cạnh tranh cao.

Để tổ chức kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bố trí 210 điểm thi với 4.300 phòng thi tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông bảo đảm đủ điều kiện tổ chức thi trên địa bàn. Mỗi điểm thi có từ 12 đến 43 phòng thi và đều được bố trí các phòng thi dự phòng nhằm chủ động ứng phó với dịch bệnh và các tình huống phát sinh.

Điểm thi có đông phòng thi nhất là tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với 43 phòng. Một số điểm thi khác có đông phòng thi là: THPT Nguyễn Du - Thanh Oai (40 phòng thi), THPT Xuân Mai (39 phòng thi), THPT Khương Đình (38 phòng thi), THPT Chúc Động (38 phòng thi), THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm (34 phòng thi) ...

Ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội đã huy động hơn 20.000 cán bộ, giáo viên làm công tác thi.Đến trước ngày thi diễn ra, các điểm thi đều được rà soát, chuẩn bị và kiểm tra về cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác an ninh an toàn, công tác y tế… để bảo đảm phục vụ cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Thành phố cũng lên phương án bảo đảm cung cấp điện cho các điểm thi. Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã có thông báo không thực hiện các hoạt động phải cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế có liên quan đến các trọng điểm thi toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10. Tổng công ty cấp điện ổn định và liên tục tại các điểm liên quan đến kỳ thi theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, bao gồm: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, các điểm tổ chức phục vụ hội đồng thi, ban làm phách, chấm thi, điểm phục vụ in, sao đề thi, phúc khảo thi.

Sát ngày kỳ thi diễn ra, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm 2023 Trần Thế Cương đã cùng đoàn công tác đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 tại một số điểm thi.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương lưu ý các đơn vị tiếp tục rà soát kỹ điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là hệ thống điện, nước, điều hòa, quạt mát tại các phòng thi, đồng thời lường trước được những tình huống có thể phát sinh để chủ động ứng phó, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương lưu ý các đơn vị tiếp tục rà soát kỹ điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là hệ thống điện, nước, điều hòa, quạt mát tại các phòng thi, đồng thời lường trước được những tình huống có thể phát sinh để chủ động ứng phó, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.

Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã tiếp tục dành sự quan tâm, ưu tiên tốt nhất về mọi mặt và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi để đạt kết quả cao.

Về phía các thí sinh, bên cạnh việc chuẩn bị sẵn sàng về kiến thức, tâm lý, cũng cần lưu ý về thời gian có mặt để dự thi của các buổi thi, được ghi tại Phiếu báo dự thi của thí sinh. Thời gian có mặt dự thi của mỗi buổi thi là trước giờ làm bài thi 1 tiếng. Các em cần nắm rõ các mốc thời gian này.

Bên cạnh đó, thí sinh cần nhớ các giấy tờ, vật dụng cần mang theo khi đi thi. Thí sinh cần đọc kỹ trong quy chế thi về các vật dụng được mang vào phòng thi.

Đối với một số vật dụng như bút, thước, máy tính, bút chì… các em nên mang dư thêm để dự phòng.

Thí sinh cũng cần chú ý đến trang phục khi đi thi, cần bảo đảm vệ sinh, thoáng mát trong tiết trời oi nóng nhưng cũng cần nghiêm túc, đúng quy định.


 
Nguồn: nhandan.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá