Thứ hai, 02/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Bảo đảm tiến độ và chất lượng biên soạn sách giáo khoa
16:45 - 09/02/2023
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, sách giáo khoa lớp 11 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ được đưa vào giảng dạy trong các nhà trường từ năm học 2023-2024.
 
Để bảo đảm tiến độ, lộ trình và chất lượng sách giáo khoa lớp 11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 15 Hội đồng thẩm định sách giáo khoa từ ngày 21/7.

Trong Hội đồng thẩm định, 1/3 thành viên là thầy, cô thuộc các trường trung học phổ thông; 50% thành viên hội đồng thẩm định đã tham gia thẩm định sách giáo khoa lớp 10, bảo đảm tính kế thừa.

Theo tiến độ, Hội đồng thẩm định SGK lớp 11 đã kết thúc thẩm định vòng 1 vào cuối tháng 9 và hiện đang thẩm định vòng 2.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận 57 bản mẫu sách giáo khoa lớp 11 của các nhà xuất bản, trong đó có môn nhiều bản sách như: Tiếng Anh 9 cuốn, Giáo dục Thể chất 8 cuốn...

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ yêu cầu Hội đồng thẩm định chú trọng về chất lượng bản sách giáo khoa, tuyệt đối không để sai về mặt kiến thức; đề cao vai trò của mình để có thể thẩm định được các bộ sách giáo khoa chất lượng.

Đồng thời, thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng thẩm định cần chú ý về mặt thời gian, bảo đảm đúng quy định các cơ sở giáo dục được lựa chọn 5 tháng trước khi diễn ra khai giảng.


 
Nguồn: nhandan.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá