Thứ năm, 28/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Đại học Quốc gia Hà Nội lọt tốp 800 của Bảng xếp hạng Webometrics
10:15 - 16/08/2022
Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, Phòng thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) đã công bố kết quả xếp hạng Webometrics lần thứ hai của năm 2022.
Thứ tự 10 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam trong bảng xếp hạng.


Theo bảng xếp hạng, Đại học Quốc gia Hà Nội trong tốp 800 cơ sở giáo dục đại học xuất sắc nhất (vị trí 758) và đứng đầu trong các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam. Trong kỳ xếp hạng tháng 8/2022, Đại học Quốc gia Hà Nội tăng 186 bậc so với lần xếp hạng tháng 1/2022; vị trí 183 châu Á và vị trí 14 Đông Nam Á.

Webometrics là bảng xếp hạng tự động, đánh giá năng lực số hóa và mức độ lan tỏa, ảnh hưởng về tài nguyên học thuật của các cơ sở giáo dục đại học dựa trên các chỉ số về mức độ lan tỏa, ảnh hưởng của hệ thống website và thông tin trực tuyến, độ mở về tài nguyên học thuật trên Google Scholar, và chỉ số trích dẫn khoa học trên hệ thống cơ sở dữ liệu Scopus của một cơ sở giáo dục đại học.

Trong kỳ xếp hạng này, Webometrics vẫn duy trì phương pháp xếp hạng như ở kỳ tháng 1/2021. Cụ thể, tiêu chí mức độ ảnh hưởng có trọng số cao nhất (50%), tiếp theo là tiêu chí sự xuất sắc có trọng số 40% và tiêu chí độ mở học thuật có trọng số 10%.

Trong bảng xếp hạng, sau Đại học Quốc gia Hà Nội là Trường đại học Tôn Đức Thắng, Trường đại học Duy Tân, Trường đại học Bách khoa Hà Nội...
Nguồn: nhandan.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá