Thứ năm, 26/05/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Hà Nội: Thêm một quận cho học sinh dừng học trực tiếp từ 20/12
15:31 - 23/12/2021
Từ ngày (20/12), quận Hai Bà Trưng, Hà Nội dừng học trực tiếp do chuyển cấp độ dịch từ vàng (cấp độ 2) sang cam (cấp độ 3). Trong vòng 14 ngày, quận này có 1.070 ca nhiễm Covid-19.
Trường Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) chỉ có một học sinh đi học trực tiếp sau 4 ngày mở cửa trở lại


Dịch bệnh ở Hà Nội đang ở cấp độ 2 nhưng quận Đống Đa, quận Hai Bà Trưng đang có dịch ở cấp độ 3.

Trong đó, tính theo quy mô cấp xã, phường thì Hà Nội đang có 25 địa phương ở cấp độ 3; 132 địa phương ở cấp độ 2 (tức vùng vàng) và 439 địa phương ở cấp độ 1 (tức vùng xanh).

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - ông Trần Thế Cương, tiếp theo sau quận Đống Đa, từ ngày 20/12, học sinh lớp 12 tại quận Hai Bà Trưng sẽ dừng học trực tiếp ở trường cho đến khi quận này được đánh giá cấp độ 2 hoặc 1.

Sau một tuần mở cửa trở lại, tỷ lệ học sinh THPT đi học trực tiếp tại trường ở 30 quận, huyện tương đối cao. Nhiều cụm trường THPT có tỷ lệ học sinh đi học cao, như Cầu Giấy - Thanh Xuân 94,16%, Chương Mỹ - Thanh Oai 96,1%...

Tuy nhiên, tại một số trường có học sinh cư trú tại các địa bàn phong tỏa hoặc cấp độ 3, tỷ lệ học trực tiếp khá thấp.

Trong hai ngày mở cửa, trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) chỉ có tổng 42/681 học sinh trở lại trường, chiếm 6,1%. Đến ngày đi học thứ tư, duy nhất một em học trực tiếp.

Đến ngày 12/12, do dịch ở cấp độ 3 với 1.336 ca F0 trong cộng đồng trong 14 ngày, quận Đống Đa (một trong 4 quận "lõi" của Hà Nội) đã chuyển sang học trực tuyến 100%.

Cũng trong chiều 12/12, Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản đề nghị quận Đống Đa cùng 6 xã, phường khác trên địa bàn thành phố có dịch Covid-19 cấp độ 3 cho học sinh lớp 9 và 12 ngừng học trực tiếp từ 13/12 và chuyển sang học trực tuyến.

Ghi nhận của PV Dân trí trước đó, hai học sinh ở hai trường THCS tại Thường Tín và Phú Xuyên được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Cả hai trường này đều dừng dạy học trực tiếp, chuyển sang dạy học trực tuyến.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, theo nguyên tắc, các địa phương có cấp độ dịch ở mức độ 1,2 thì học sinh được đi học trực tiếp tại trường.

Với những địa phương có cấp độ dịch 3,4, học sinh tạm dừng đến trường trực tiếp.

Sau thời gian đánh giá lại, nếu vùng dịch đó chuyển về cấp độ 2 hoặc 1, học sinh lại tiếp tục đi học trực tiếp. Như vậy, các nhà trường và địa phương được phép linh hoạt việc dạy học theo từng cấp độ dịch.

Thông báo mới nhất của UBND TP Hà Nội vào tối 18/12, trong vòng 14 ngày gần đây có 25 xã, phường ghi nhận nhiều ca bệnh trong cộng đồng. Theo đánh giá cấp độ dịch, 25 xã, phường này ở cấp độ 3 (vùng cam), gồm:

Các xã Vân Nội, Việt Hùng của huyện Đông Anh; các phường: Khâm Thiên, Văn Miếu, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Phương Liên, Kim Liên, Thổ Quan, Khương Thượng, Ô Chợ Dừa, Ngã Tư Sở của quận Đống Đa; xã Yên Viên của huyện Gia Lâm; phường Đống Mác của quận Hai Bà Trưng; các phường: Hàng Gai, Hàng Đào, Hàng Bạc, Đồng Xuân, Cửa Đông của quận Hoàn Kiếm; các phường Thanh Trì, Vĩnh Hưng của quận Hoàng Mai; xã Đông Xuân của huyện Quốc Oai; các phường Quảng An, Yên Phụ của quận Tây Hồ; xã Văn Bình của huyện Thường Tín.

 
Nguồn: dantri
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá