Thứ ba, 16/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Kỳ thi bài giảng toán học mang tên Giáo sư Hoàng Tụy
11:41 - 08/11/2021
Kỳ thi mang tên tác giả của "Lát cắt Tụy" với hy vọng tấm gương cống hiến suốt đời của ông sẽ là nguồn động viên, khích lệ cho các thế hệ thầy cô giáo.
Cố GS Hoàng Tụy (1927-2019)


Tạp chí Pi phối hợp cùng với Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Toán học - Viện Toán học (TT Unesco) và Khoa Toán - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức kỳ thi "Bài giảng và bài viết về Toán học" dành cho giáo viên phổ thông môn Toán, sinh viên các trường đại học cũng như các độc giả khác.

GS Hoàng Tụy (1927-2019) là một nhà Toán học xuất sắc, đồng thời cũng là một nhà sư phạm mẫu mực. Trước khi biên soạn những giáo trình đại học được nhiều thế hệ sinh viên, nghiên cứu sinh sử dụng, GS Hoàng Tụy từng biên soạn những bài giảng đầu tiên cho hệ thống giáo dục quốc dân, nổi tiếng là một giáo viên dạy giỏi vùng tự do. Ông cũng không ngừng trăn trở về nền giáo dục nước nhà.

TS Nguyễn Chu Gia Vượng - đồng Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết được sự đồng ý của gia đình GS Hoàng Tụy, Ban tổ chức quyết định tổ chức kỳ thi mang tên ông, với hy vọng tấm gương cống hiến suốt đời của ông sẽ là nguồn động viên, khích lệ cho các thế hệ thầy cô giáo.

Hội đồng giám khảo gồm những tên tuổi uy tín của giới toán học Việt Nam như GS Hà Huy Khoái và GS Ngô Việt Trung.

Kỳ thi năm 2021 là về các bài giảng về toán dành cho học sinh phổ thông chuyên toán (chương trình chuyên) và cho học sinh phổ thông đại trà, xoay quanh hai chủ đề: Bài giảng cho học sinh chuyên toán về “Một số định lý cổ điển của số học: định lý Fermat nhỏ, định lý Euler, định lý Wilson, khái niệm cấp và căn nguyên thủy”, và bài giảng cho học sinh phổ thông đại trà “Tổ hợp đếm”.

Kỳ thi được chia làm hai vòng. Vòng sơ khảo (xét hồ sơ): Ban giám khảo chấm các hồ sơ gửi đến và tuyển chọn danh sách các thí sinh vào chung kết. Kết quả được thông báo đến các thí sinh trước ngày 15/12/2021.

Vòng chung khảo (thuyết trình): các thí sinh lọt vào vòng chung khảo trình bày bài giảng trước Hội đồng giám khảo (khoảng cuối tháng 12/2021). Ban giám khảo dựa vào chất lượng của hồ sơ và kỹ năng thuyết trình của thí sinh để xếp hạng và trao giải.

Thí sinh đăng ký và gửi hồ sơ dự thi trước ngày 30/11.

 
Nguồn: VNN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá