Thứ năm, 06/10/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
TP.HCM: Đề xuất xét đặc cách cho 3.234 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2
17:00 - 26/07/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất UBND TP.HCM xét đặc cách tốt nghiệp cho 3.234 thí sinh thi đợt 2, do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp.
 
Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TP.HCM


Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, hiện nay, tình hình bệnh đang diễn biến rất phức tạp, TP đã chủ động triển khai Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7 đến ngày 23/7. Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 19 tỉnh phía Nam kể từ 0h 19/7 trong 14 ngày.

Theo đó, thời điểm thi đợt 2, như lịch của Bộ GD-ĐT, có thể dịch bệnh tại TP.HCM chưa được khống chế, thời gian kết thúc Chỉ thị 16 lại cận kề ngày thi. Như vậy, việc tổ chức thi đợt 2 đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và tạo sự an tâm cho phụ huynh là điều rất khó có thể thực hiện.

Do đó, Sở GD-ĐT đề nghị UBND TP đề xuất Bộ GD-ĐT xem xét đặc cách tốt nghiệp cho 3.234 thí sinh thi đợt 2, theo điều kiện "có việc đột xuất đặc biệt". Điều này căn cứ vào Quy chế tuyển sinh THCS và THPT của Bộ GD-ĐT, trong đó quy định một số trường hợp được đặc cách.

Cụ thể, hai trường hợp có thể đặc cách gồm: Thí sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày, hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi; thí sinh bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể dự thi, hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi một số bài thi còn lại.

Hồ sơ xét đặc cách theo quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh đại học cho những thí sinh được đặc cách trong đợt 2, Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất Bộ GD-ĐT, UBND TP.HCM yêu cầu các trường đại học bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực hoặc các phương thức xét tuyển khác (ngoài căn cứ điểm tốt nghiệp) để xét tuyển đối với các thí sinh được đặc cách tốt nghiệp đợt 2 này.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
EUR
24,360.18
GBP
27,564.02
USD
24,015.00