Thứ bảy, 06/06/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Con thảng thốt khi phục vụ bàn tiệc cho ba và gia đình mới
16:53 - 25/12/2019
Con là nữ, 17 tuổi, 5 năm trước ba mẹ con chia tay vì ba có người phụ nữ khác, mẹ đưa con và em trai lên Sài Gòn thuê phòng trọ ở, hai chị em con tiếp tục đi học, cuộc sống rất thiếu thốn và vất vả.
Ảnh minh họaMấy mẹ con làm nhiều việc mới có đủ tiền trang trải cuộc sống. Rồi mẹ bị thoái hóa cột sống, đau lưng thường xuyên, không làm được nhiều việc như trước. Con phải nghỉ học từ cuối lớp 10 để đi làm kiếm tiền phụ mẹ nuôi em, giờ con học nghề và đi làm thêm. Từ khi chia tay mẹ, ba chưa một lần gặp hay hỏi thăm con, con có kết bạn trang trên mạng nhưng ba không đồng ý. Con cũng hay vào theo dõi ba, có điều đời tư ba kín nên con không biết nhiều.

Cách đây mấy hôm con làm phục vụ tiệc cưới tại nhà hàng thì gặp ba tổ chức sinh nhật cho con trai ba tại đây, bé 4 tuổi. Con thảng thốt nhận ra ba, vợ con ba, bạn bè đông đủ, mọi người có vẻ rất vui và sung túc. Lúc đầu ba không thấy con, rồi con lại phục vụ thức ăn thì ba mới thấy. Ba nhìn chằm chằm con một lúc, có vẻ mất bình tĩnh, con cũng sợ ảnh hưởng đến ba nên lánh đi một lúc, trong đầu con lúc này rất bối rối không biết phải làm thế nào, muốn đến chào hỏi ba nhưng lại không đủ cam đảm. Suốt khoảng thời gian đó con cố tình để ba nhìn thấy mà đến gặp con nhưng ba không làm thế, ba vẫn vui vẻ chúc tụng, vợ con ba rất đẹp.

Bữa tiệc kết thúc, ba lên xe ôtô rời đi, con muốn chạy theo để gọi ba nhưng không chạy được, đứng khóc như một đứa trẻ. Tối muộn đạp xe về phòng trọ mà có lúc con không lái được xe, nước mắt cứ chảy, lại phải dừng xe bên lề đường. Con về với mẹ và em, ước gì hôm nay con không gặp lại ba. Con hỏi mẹ, mấy năm qua ba không hỏi thăm, không chu cấp tiền cho con sao mẹ không đòi quyền lợi? Mẹ bảo không muốn nhắc đến ba nữa, đừng hy vọng một điều gì ở ba, cố gắng lên con. Ba ơi, con không có quyền chọn ba mẹ cho mình nhưng con sẽ cố gắng thật tốt để mẹ và em vui.

Hiền
 

Nguồn: vne
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
48.250
48.650
Vàng nhẫn
47.250
47.850
Vàng nhẫn
47.250
47.950
Tỷ giá