Chủ nhật, 01/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Món quà sinh nhật mẹ chồng tặng khiến tôi nghẹn ngào
09:43 - 24/05/2023
Khi nhận món quà sinh nhật mẹ chồng tặng, tôi vừa hạnh phúc vừa bất ngờ.
 
Mẹ chồng tôi là người nông thôn, chân chất, giản dị. Bà giản dị từ cách ăn mặc đến lời ăn tiếng nói. Vì thế, tôi rất quý mẹ chồng và chẳng ngại ngần chuyện sống chung với bà dù nhiều người khuyên vợ chồng tôi nên ra ở riêng cho thoải mái. Bố chồng tôi mất sớm, mẹ chỉ còn chồng tôi là người thân bên cạnh, sao tôi nỡ kéo anh rời khỏi mẹ mình chứ?

Vì sống chung với mẹ nên mỗi ngày, tôi phải đi làm khá xa, cả quãng đường đi về là hơn 30km. Bù lại, tôi không phải lo lắng chuyện nhà cửa, cơm nước vì đã có mẹ làm hết. Thậm chí mẹ còn canh giờ tôi về để mở cổng sẵn, để tôi không phải xuống xe máy.

Thường ngày, mẹ chồng tôi buôn bán mấy thứ lặt vặt như gà, rau cho những tiểu thương ở chợ. Thế nên bà phải dậy từ sớm để cắt rau, rửa sạch sẽ, bó lại thành từng bó gọn gàng cho người ta. Làm thì khổ mà tiền chẳng có bao nhiêu nên tôi hay khuyên mẹ nghỉ ngơi, đừng trồng rau nuôi gà bán nữa, cực lắm. Nhưng mẹ nói bà còn khỏe, còn làm ra tiền dù ít dù nhiều thì vẫn nên làm. Chồng tôi nói mẹ gắn bó với mảnh vườn mấy chục năm nay rồi, giờ bảo bà nghỉ, chắc chắn bà sẽ không nghỉ đâu. Tôi nghe chồng nói thế nên thôi, không khuyên mẹ chồng nữa mà lại tranh thủ những ngày nghỉ để làm vườn cùng bà. Tình cảm mẹ con cũng thắt chặt, hòa thuận hơn.

Hôm qua là ngày sinh nhật tôi. Chồng tôi đi làm về, mua về một cái bánh kem nhỏ. Mẹ chồng nấu mâm cơm ngon lành, thịnh soạn hơn hẳn mọi ngày. Trong bữa cơm, mẹ còn gắp mấy món ngon bỏ đầy bát của tôi. Không khí gia đình ấm áp đến lạ thường, làm tôi cũng cảm thấy cay xè mắt vì không ngờ mình lại được mẹ chồng và chồng thương yêu nhiều đến thế.

Ăn cơm xong rồi, mẹ chồng bỗng lấy ra một hộp quà nhỏ tặng cho tôi. Nhận quà của mẹ, tôi vừa mừng vừa bất ngờ. Mở ra xem, tôi nghẹn ngào khi thấy bên trong là chiếc lắc tay bằng vàng, là chiếc lắc mà tháng trước, khi đưa mẹ đi sắm vàng nhẫn, tôi đã đứng nhìn rất lâu nhưng tiếc tiền nên không mua.

Mẹ chồng tự tay đeo lắc tay vào cho tôi, còn luôn miệng khen tôi đeo rất đẹp. Bà biết tôi thích nó nên sau đó đã bán 2 chỉ vàng mới sắm để mua, cất mãi đến ngày sinh nhật rồi tặng cho tôi.

Tấm lòng và tình yêu thương của mẹ chồng khiến tôi đỏ mắt vì cảm động. Nhưng giá trị của chiếc lắc này bằng cả năm bán rau của mẹ chồng tôi, tôi áy náy quá. Có nên nhận không? Hay tìm cơ hội nào đó để đưa trả lại tiền cho mẹ chồng đây?

 
Nguồn: phunuvietnam.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá