Chủ nhật, 01/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Tìm được "quỹ đen" của chồng, tôi đưa hết cho mẹ chồng xử lý
10:36 - 30/05/2023
Khi lau dọn phòng ngủ, tôi để ý đến 1 đôi giày cũ mà chồng nhất quyết không chịu vứt đi. Thôi thì bổn phận là vợ, tôi đem giày đi giặt giúp chồng vậy.
 

Chồng tôi nổi tiếng là sợ mẹ từ hồi bé. Trưởng thành rồi, có vợ rồi nhưng chỉ cần mẹ liếc mắt một cái là anh ấy lại rụt rè ngay. Mẹ chồng tôi vẫn hay đùa, bảo chẳng hiểu sao con trai lại sợ bà đến thế dù bà gần như không đánh mắng anh. Có một người chồng sợ mẹ, ban đầu tôi cũng đắn đo lắm. Nhưng khi kết thân với mẹ chồng, tôi cảm thấy đây là một cuộc hôn nhân vô cùng vững chắc khi tôi có hậu thuẫn quá an toàn. Chồng làm tôi buồn, tôi giận là tôi đi mách mẹ chồng.

Dù sống chung với bố mẹ chồng nhưng cuộc sống làm dâu của tôi sung sướng lắm. Mẹ chồng giỏi giang bếp núc nên bà chẳng bao giờ để tôi phải vào bếp nấu nướng. Chắc chẳng có gia đình nào mà con dâu đi uống cà phê, tám chuyện với bạn còn mẹ chồng vào bếp nấu ăn, dọn nhà như nhà tôi đâu. Mỗi tháng chồng tôi sẽ chuyển khoản tiền lương cho tôi, rồi tôi đưa mẹ chồng 10 triệu, phần còn lại thì tiết kiệm để sau này còn sinh con. Tôi hay nói với chồng, bảo tôi ghét nhất sự giả dối qua mặt nên nếu anh dám giấu giếm tiền bạc, tôi sẽ tố tội anh với mẹ, để xem mẹ xử lí anh như thế nào? Chồng tôi cười bảo anh chẳng dám giấu gì cả.

Thế mà 2 ngày trước, trong lúc dọn dẹp phòng, tôi vô tình thấy đôi giày cũ của chồng nhưng anh nhất quyết không chịu vứt đi. Chắc kỉ vật hay của người nào quan trọng tặng nên chồng tôi mới quý đến vậy. Tôi cầm đôi giày, định bụng sẽ giặt sạch sẽ giúp anh.

Nào ngờ, tôi lại phát hiện ra, phần giữa đế giày và lớp da lót bên trên lại rỗng và bên trong toàn tiền 500 nghìn được xếp cẩn thận, hóa ra là quỹ đen của chồng. Tổng tiền giấu trong 2 chiếc giày là hơn 20 triệu đồng, một số tiền gọi là lớn với chồng tôi.Tôi đem hết số tiền trên đưa cho mẹ chồng. Bà hỏi tiền này ở đâu, tôi kể tường tận cho mẹ nghe. Mẹ chồng tôi trầm ngâm một lúc rồi bảo cứ để vụ này cho bà lo.

Quả nhiên ngay tối đó, mẹ chồng đã gọi chồng tôi vào phòng, giáo huấn một trận. Qua khe cửa, tôi thấy chồng líu ríu xin lỗi, mặt cúi gằm mà vừa buồn cười vừa thương. Cuối cùng, mẹ chồng tôi quyết định đưa lại cho chồng tôi 5 triệu để anh thích gì thì mua. Còn 15 triệu, bà lắp điều hòa trong phòng của vợ chồng tôi. Từ giờ chồng tôi chắc cạch hẳn vụ lập quỹ đen rồi. Tôi nghĩ mình là con dâu, muốn gia đình hòa thuận hạnh phúc thì cứ phải được lòng mẹ chồng trước đã, chắc chắn sẽ có chỗ dựa vững chắc và chồng phải coi trọng vợ.

 
Nguồn: phunuvietnam.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá