Thứ tư, 07/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Chồng gây ra lỗi lớn vì uất ức khi anh vợ đòi 1,3 tỷ tiền xây nhà
14:26 - 16/02/2023
Bố mẹ tôi cố gắng khuyên can nhưng anh ấy vẫn gây ầm ĩ, buộc chúng tôi trả nhà.
Ảnh minh họa


Sau một thời gian lập nghiệp ở thành phố không thành công vợ chồng tôi quyết định chuyển về quê sống. Vợ chồng trồng rau nuôi gà, mở tiệm tạp hóa buôn bán chắc cũng đủ sống bình yên qua ngày.

Trước đây, khi bố mẹ phân chia đất đai thì vợ chồng tôi không nhận vì nghĩ sẽ ở lại thành phố, chi bằng nhà cửa đất đai cứ để hết cho vợ chồng anh trai. Sau đó, anh tôi xây nhà riêng ở mảnh đất bên cạnh nhà từ đường. Giờ vợ chồng tôi về đột ngột, bố mẹ tôi không biết làm thế nào nên mới họp gia đình, bảo anh trai chuyển về nhà từ đường sống, còn căn nhà mới xây thì nhường lại cho vợ chồng tôi. Bù lại, chúng tôi sẽ trả toàn bộ số tiền xây nhà cho anh ấy.

Trong buổi họp gia đình, anh tôi đồng ý. Anh ấy nói vợ chồng tôi phải đưa nhanh số tiền 1 tỷ 300 triệu để anh ấy sửa lại nhà từ đường. Cứ nghĩ chuyện chỗ ở như thế là ổn định rồi, tôi không ngờ lại xảy ra mâu thuẫn giữa anh trai và chồng mình.

2 người họ nhậu nhẹt rồi nói qua nói lại gì đó, tôi không rõ. Nhưng tôi nghe phong thanh chuyện chồng mình chê anh vợ ích kỷ, tiền xây nhà cũng phải lấy đủ không thiếu một đồng của em gái. Thấy em gái sa cơ, khó khăn đã không giúp đỡ mà còn tính toán. Anh tôi giận dữ mắng chồng tôi không biết điều.

Lẽ ra anh ấy không nhường căn nhà vì nhà mới xây và chúng tôi đã từng tuyên bố không nhận tài sản rồi. Cãi qua cãi lại thành ra xô xát, ầm ĩ hết lên. Từ hôm đó đến nay là hơn 1 tuần và anh tôi lúc nào cũng hầm hầm mặt mày, thấy vợ chồng tôi là nói móc mỉa.

Sáng sớm nay, anh trai bỗng sang nhà rồi to tiếng đòi lại căn nhà chúng tôi đang ở. Anh ấy đuổi vợ chồng tôi đi vì chồng tôi không biết điều, không tôn trọng nhà vợ. Bố mẹ tôi khuyên can nhưng anh trai vẫn một mực đòi lại căn nhà.

Sau đó, tôi nghe ra chuyện chồng mình kể lể với hàng xóm chuyện đi vay tiền khắp nơi để đưa cho anh vợ với giọng điệu trách móc. Đúng là chúng tôi phải vay ngân hàng, bạn bè mới có đủ số tiền 1 tỷ 300 triệu kia nhưng đó xem như là tiền xây nhà. Tại sao chồng lại đi kể lể, trách móc anh vợ chứ?

Giờ chồng tôi cương quyết chuyển ra ngoài ở trọ và đòi lại số tiền kia từ anh trai tôi. Là người đứng giữa, tôi đau đầu, bất lực vì không biết phải giải quyết như thế nào. Cứ tiếp diễn thế này, chắc gia đình tôi sẽ tan nát vì chẳng ai nhường nhịn ai. Mong mọi người giúp tôi với.

 
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá