Thứ năm, 28/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Bảo đảm cung ứng sách giáo khoa theo chương trình mới đầy đủ, kịp thời
14:58 - 05/08/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa  tổ chức khai mạc trực tuyến tập huấn giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 7, lớp 10 năm học 2022-2023.
Quang cảnh buổi khai mạc trực tuyến tập huấn giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 7, lớp 10 năm học 2022-2023


Mục đích của đợt tập huấn là để tăng cường năng lực theo chuẩn nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018.

Đợt tập huấn kéo dài đến ngày 12/8 theo phương thức học trực tuyến kết hợp với bồi dưỡng trực tiếp theo mô hình 7-2-7 (mỗi mô-đun có 7 ngày học viên tự học trên hệ thống học tập trực tuyến LMS, tiếp theo là học trực tuyến 2 ngày qua lớp học ảo, sau cùng là 7 ngày tự học, hoàn thành các bài tập trên hệ thống học tập trực tuyến LMS).

Tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thực hiện đổi mới chương trình, đổi mới sách giáo khoa, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường không đặt nặng kết quả dạy học của giáo viên. Cách đánh giá phải phù hợp với nội dung chương trình, không nên áp cách đánh giá cũ vào chương trình mới. Câu hỏi kiểm tra tất cả các môn phải theo hướng đánh giá phẩm chất, đánh giá năng lực học sinh, không phải ra đề thi theo lối mòn…

Liên quan đến nguồn cung sách giáo khoa theo chương trình mới cho học sinh, đại diện Phòng Giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các trường có trách nhiệm phối hợp với nhà xuất bản cung cấp sách giáo khoa đầy đủ, kịp thời.

Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 7 và 10. Các nhà xuất bản đã khẩn trương trong công tác tổ chức in ấn, phát hành sách giáo khoa, cho nên các cơ sở giáo dục cần chủ động phối hợp với các nhà xuất bản cung cấp sách giáo khoa kịp thời cho người học.

Đại diện Phòng Giáo dục trung học cũng cho biết, các trường học không tổ chức phát hành mà chỉ phối hợp với các nhà xuất bản, hỗ trợ phụ huynh tiếp cận nguồn sách giáo khoa bảo đảm đúng giá quy định, đầy đủ và kịp thời phục vụ cho nhu cầu học tập của học sinh trong năm học mới...

Đồng thời, các trường công bố đầy đủ phương án lựa chọn sách giáo khoa cho phụ huynh và học sinh biết; cần trang bị sách giáo khoa đầy đủ cho thư viện để bảo đảm cho học sinh học tập, giúp giáo viên có thêm nguồn dữ liệu phục vụ công tác giảng dạy.


 
Nguồn: nhandan.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá