Chủ nhật, 07/06/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Khẩn trương tháo gỡ vướng mắc xác nhận, chứng nhận thủy sản khai thác
08:54 - 21/10/2019
Bộ NN-PTNT vừa có công văn gửi Sở NN-PTNT các tỉnh, TP ven biển về việc thực hiện xác nhận, chứng nhận thủy sản khai thác.
 

Theo đó, từ ngày 22/5/2019 đến nay, Tổng cục Thủy sản tiếp tục nhận được 5 yêu cầu xác minh liên quan hồ sơ chứng nhận thủy sản khai thác với các lỗi gặp phải như: chưa cập nhật mẫu con dấu, khai sai mã sản phẩm, sai ngày hết hạn của giấy phép khai thác, thiếu chữ ký của cơ quan thẩm quyền.

Mặt khác, theo phản ánh của Ban Quản lý cảng cá tỉnh Tiền Giang, VASEP, các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản đang gặp khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc thực hiện xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác đối với tàu thu mua, chuyển tải thủy sản. Phụ lục V, Thông tư số 21/2018/TT-BNNPTNT về bảng viết tắt các loại nghề khai thác thủy không có nghề thu mua/chuyển tải. Do vậy, khi khai “nghề khai thác thủy sản” cho tàu thu mua, chuyển tải thủy sản vào nhóm “nghề khác” có mã nghề “OTH”, các nước nhập khẩu thuộc EU không chấp nhận.

Để chấn chỉnh công tác thực hiện xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác, chứng nhận thủy sản khai thác, chấm dứt tình trạng mắc lỗi như thời gian vừa qua và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện xác nhận, chứng nhận thủy sản khai thác, Bộ NN-PTNT đề nghị Sở NN-PTNT khẩn trương triển khai một số nội dung sau: Tổ chức tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn cho thuyền trưởng, chủ tàu; cán bộ tại cảng cá, Chi cục Thủy sản, các doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân có liên quan các nội dung quy định tại Thông tư số 21/2018/TT-BNNPTNT; kiểm tra, rà soát việc thực hiện xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác, chứng nhận thủy sản khai thác tại các đơn vị được giao nhiệm vụ; đối với những hồ sơ có lỗi, sai sót khẩn trương có biện pháp khắc phục, chấn chỉnh phù hợp.

Chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện việc xác nhận thủy sản khai thác để đảm bảo phù hợp theo mẫu Giấy xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác, hướng dẫn cách ghi và trình tự thủ tục theo quy định của Thông tư số 21/2018/TT-BNNPTNT: Đối với lô hàng thủy sản bốc dỡ qua cảng từ tàu hậu cần đánh bắt nguồn lợi thủy sản: ghi các thông tin của tàu hậu cần đánh bắt nguồn lợi thủy sản và kèm theo các thông tin của tàu đánh bắt nguồn lợi thủy sản đã bán hoặc chuyển tải thủy sản cho tàu hậu cần; đối với Giấy chứng nhận nguồn gốc thủy sản khai thác thì thực hiện chứng nhận theo tàu đánh bắt nguồn lợi thủy sản.

SƠN TRANG
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
48.250
48.650
Vàng nhẫn
47.250
47.850
Vàng nhẫn
47.250
47.950
Tỷ giá