Chủ nhật, 01/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Bắt một đường dây cá độ bóng đá hơn 20 tỷ đồng
11:56 - 25/05/2023
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra làm rõ hành vi của những người tham gia đường dây cá độ bóng đá lên tới hơn 20 tỷ đồng.
Tang vật chuyên án cơ quan Công an thu giữ. Ảnh: CANA


Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng và trên địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã phá thành công chuyên án đánh bạc sử dụng công nghệ cao bằng hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn, bước đầu bắt giữ 8 đối tượng với số tiền giao dịch để cá độ bóng đá là hơn 20 tỷ đồng.Đầu tháng 5/2023, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện ổ nhóm đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá sử dụng công nghệ cao tại địa bàn TP. Vinh, tỉnh Nghệ An với số tiền rất lớn.

Ổ nhóm này do 2 đối tượng cùng trú TP. Vinh gồm Nguyễn Gia Định (SN 1992) trú phường Vinh Tân và Lê Văn Khánh (SN 1995) trú phường Hưng Phúc cầm đầu. Giúp việc cho Định và Khánh còn có 6 đại lý cấp dưới đều trú tại TP. Vinh.

Đây là ổ nhóm có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp, hoạt động rất tinh vi, với nhiều phương thức thủ đoạn để qua mắt cơ quan chức năng như các đối tượng trong nhóm hoạt động khép kín, một số qua sự giới thiệu của người khác nên không biết mặt nhau, thanh toán tiền thắng thua hàng tuần bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng…Đặc biệt, trong mùa thi đấu Sea Games 2023 tổ chức tại Campuchia vừa qua, nắm bắt được tâm lý của các “con bạc” sẽ tham gia cá cược trong các trận đấu bóng đá có đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam tham gia nên các đối tượng đã lập ra nhiều tài khoản để cá độ bóng đá gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

Ngày 17/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã triển khai các tổ công tác để tiến hành bắt, khám xét các đối tượng trong chuyên án tại nhiều địa điểm là nhà ở của các đối tượng chủ chốt, đồng thời mở rộng bắt giữ các đối tượng liên quan.

Ngoài đối tượng Định và Khánh, 6 đối tượng khác bị cơ quan Công an bắt giữ đều trú tại TP. Vinh gồm: Nguyễn Văn Nhật (SN 1996), trú tại phường Hưng Phúc; Lê Quang Thuận (SN 1984); Nguyễn Đức Tình (SN 1982) trú tại phường Trường Thi; Nguyễn Đình Hồng (sinh năm 1985) trú tại phường Đội Cung; Ngô Thanh Liêm (SN 1990), trú tại phường Lê Mao và Lê Trọng Khôi (SN 1995), trú tại phường Trung Đô.Tang vật chuyên án thu và tạm giữ 7 điện thoại di động, 1 máy tính laptop, 1 bộ máy tính để bàn và nhiều tang vật có liên quan. Cơ quan chức năng cũng tiến hành phong tỏa 8 tài khoản ngân hàng.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá tại các trang bóng như “balu88.com, bong88.com”… từ tháng 02/2023 cho đến khi bị bắt giữ là hơn 20 tỷ đồng. Riêng số tiền cá độ bóng đá trong mùa thi đấu Sea Games 2023 là hơn 1 tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ những người trên để điều tra làm rõ và tiếp tục xác minh, điều tra mở rộng chuyên án. 
Nguồn: Báo Công thương
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá