Thứ hai, 02/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Huyện Chợ Mới (An Giang): Tích cực tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân
15:10 - 28/03/2023
(Cổng ĐT HND)- Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát trong hệ thống Hội, năm 2022, Ban Thường vụ Hội ND huyện đã tiến hành 2 đợt kiểm tra 18/18 cơ sở Hội. Đợt 1 là kiểm tra 6 tháng, đợt 2 là kiểm tra công tác năm. 
Hội ND huyện đã xây dựng kế hoạch công tác giám sát, phản biện và đã triển khai và thực hiện giám sát 3 đơn vị (Ảnh minh họa, nguồn Internet).


Nội dung kiểm tra tập trung vào: Thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân, việc quản lý các dự án Quỹ HTND, vốn vay ủy thác ngân hàng CSXH năm 2022, việc quản lý, cập nhật các loại hồ sơ, sổ sách. Qua đó đã kịp thời biểu dương các cá nhân, tập thể đã thực hiện tốt, đồng thời nhắc nhở, đôn đốc các đơn vị thực hiện chưa tốt nhằm thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ đảm bảo tiến độ đã đề ra.
 
 
Ngay từ đầu năm, Hội ND huyện đã xây dựng kế hoạch công tác giám sát, phản biện và đã được Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc huyện thống nhất. Trong đó, đã triển khai và thực hiện giám sát 3 đơn vị (xã An Thạnh Trung, Kiến Thành và Mỹ Hội Đông).
 
 
Các nội dung giám sát tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng, những vấn đề liên quan đến tâm tư, nguyện vọng của nông dân, nhất là phục vụ cho quá trình xây dựng nông thôn mới như: Công tác vận động nông dân thực hiện các chỉ tiêu không cần vốn trong xây dựng nông thôn mới, việc thực hiện quản lý các đại lý kinh doanh, sản xuất vật tư nông nghiệp trên địa bàn, hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp.
 
 
Qua giám sát, Hội đã gửi các đề xuất, kiến nghị đến các đơn vị có liên quan xã, huyện để phát huy các mặt đã đạt được, đồng thời đề nghị khắc phục những tồn tại, hạn chế.
 
 
Hội ND huyện duy trì tốt việc phối hợp với UBND huyện trong tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân; nắm bắt sâu sát những bức xúc của người dân, từ đó trong giải quyết các vụ việc bà con luôn được giải thích thấu đáo.
 
 
Các khiếu nại của người dân liên quan đến những vấn đề như: Tranh chấp đất đai, phản ánh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được chuyển đến các phòng, ban chức năng của huyện để giải quyết kịp thời, nên không có thực trạng khiếu kiện kéo dài. Hội ND cấp cơ sở luôn tích cực trong việc nắm bắt, giải thích những thắc mắc của người dân để giải quyết kịp thời, tránh khiếu nại vượt cấp, không đúng quy định.
 
 
Nhìn chung, các cấp Hội ND luôn phối hợp tốt với các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo; tăng cường công tác tổ chức đối thoại với công dân; bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, nông dân.
 
 
Các cấp Hội phối hợp cùng tư pháp, địa chính tham gia hòa giải thành 106/125 vụ nội dung chủ yếu về tranh chấp đất đai, hôn nhân gia đình, vay mượn nợ...
 
 
Năm 2023, Ban Thường vụ Hội ND huyện tập trung vào các lĩnh vực nhạy cảm, những vấn đề bức xúc, quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến chất lượng hoạt động công tác Hội; những lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống vật chất, tinh thần của nông dân; quá trình xây dựng nông thôn mới; các chương trình, chính sách hỗ trợ hộ nghèo, công tác vận động và dự án Quỹ HTND, các tổ vay vốn ủy thác ngân hàng chính sách xã hội, công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu Hội ND các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028,...
Mạnh Dũng
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá