Thứ hai, 10/08/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2019
11:26 - 08/10/2019
Hôm nay (8/10), Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội sẽ khai mạc.

Hội chợ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 13/9/2019 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).

14-58-23_2
Khu gian hàng tươi sống tại hội chợ thủy sản năm 2019.

Nhằm thúc đẩy thị trường tiêu thụ thủy sản trong nước, trong 2 năm 2017-2018, hội chợ chuyên đề về các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội đã được Bộ NN-PTNT triển khai. Với những thành công của 2 kỳ hội chợ đã được tổ chức, năm 2019, Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội tiếp tục được Bộ NN-PTNT chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp thực hiện. Đây là dịp để tiếp tục khai thác tiềm năng tiêu thụ thủy sản tại các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là thị trường Hà Nội.

Với chủ đề “Phát triển ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững và hài hòa”, hội chợ có sự tham gia của khoảng 100 gian hàng. Bên cạnh các gian hàng trưng bày, giới thiệu về tiềm năng ngành thủy sản của các đơn vị như Sở NN-PTNT, Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh, hội chợ có sự tham gia của nhiều công ty, HTX, trang trại, cơ sở nuôi trồng, chế biến hoạt động trong lĩnh vực thủy sản trên cả nước.

Cụ thể, khu giới thiệu sản phẩm thủy, hải sản tươi sống và chế biến (cá tra, cá ngừ, tôm, mực, bạch tuộc, cá nước ngọt,...) dự kiến khoảng 60 gian hàng; khu giới thiệu sản phẩm thiết bị vật tư phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản, thức ăn chăn nuôi thủy sản (20 gian hàng); khu giới thiệu sản phẩm dịch vụ phụ trợ ngành thủy sản (20 gian hàng).

Ngoài ra, khu gian hàng chung tại hội chợ sẽ tập trung giới thiệu các thành tựu về nuôi trồng, khai thác, bảo tồn, chế biến, tiêu thụ, thị trường XNK của ngành thủy sản và trưng bày các sản phẩm thủy sản đặc trưng, tiêu biểu...

Hội chợ sẽ là dịp để các địa phương, DN trong ngành thủy sản giới thiệu thành tựu, năng lực SX, kinh doanh và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản, nhất là các sản phẩm thủy sản tiêu biểu, chủ lực và có lợi thế xuất khẩu của Việt Nam. Giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển thủy sản nước ngọt các tỉnh phía Bắc giúp người SX thủy sản nước ngọt có sản lượng đáp ứng phục vụ tiêu dùng trong nước và định hướng người SX nhỏ lên SX thương mại.

Đồng thời, tăng cường hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa nhà quản lý, DN, người SX và người tiêu dùng, hướng tới xây dựng thương hiệu thủy sản Việt Nam an toàn, phát triển bền vững, chất lượng cao.

Đây cũng là dịp nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu xúc tiến tiêu thụ sản phẩm thủy sản tại thị trường trong nước nói chung cũng như tăng khả năng cạnh tranh với thị trường quốc tế. Đồng thời thu hút đầu tư trong lĩnh vực SX thủy sản nhằm thúc đẩy phát triển thị trường nội địa và mở rộng XK.

Trong khuôn khổ hội chợ, sẽ diễn ra các sự kiện gồm Hội nghị kết nối tiêu thụ hàng hóa SX trong nước giữa các DN sản xuất và DN phân phối; Hội nghị bàn giải pháp nuôi trồng thủy hải sản an toàn, hiệu quả và kết nối tiêu thụ sản phẩm thủy hải sản khu vực phía Bắc năm 2019...

LÊ BỀN
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
56.650
58.280
Vàng nhẫn
54.450
55.850
Vàng nhẫn
54.450
55.950
Tỷ giá