Thứ hai, 17/05/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Cấp chứng nhận Halal để xuất khẩu nông sản Việt vào thị trường Trung Đông
08:29 - 20/08/2019
Một trong những rào cản quan trọng mà các nhà xuất khẩu phải vượt qua là phải được cấp và tuân thủ theo Chứng nhận Halal (sản phẩm người Hồi giáo được phép ăn uống hoặc sử dụng và người Hồi giáo chỉ sử dụng các sản phẩm Halal).
Ký kết thành lập Trung tâm Halal đầu tiên tại ĐBSCL.

Vừa qua, tại TP Cần Thơ, Cty TNHH Công nghệ NHONHO, Viện Khoa học- Công nghệ Mekong Cần Thơ và Tổ chức RSD Management Solution thành lập Trung tâm Chứng nhận Halal VietNam - Maylaysia đầu tiên tại ĐBSCL, để chứng nhận cho các DN về các tiêu chuẩn xuất khẩu hàng hóa nông sản của Việt Nam vào thị trường Trung Đông.

Ông Hoàng Bá Nghị, TGĐ Cty TNHH Công nghệ NHONHO cho biết: Chúng tôi tâm huyết luôn đồng hành và hỗ trợ các DN Việt Nam nâng cao giá trị thương hiệu, trang bị các chứng nhận quốc tế cho sản phẩm và quy trình quản lý để vượt qua các rào cản bảo hộ thương mại của thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, bất cứ một thị trường xuất khẩu nào cũng đều có những rào cản riêng, buộc các doanh nghiệp nỗ lực vượt qua. Rào cản của thị trường Trung Đông chủ yếu là yếu tố tín ngưỡng, phong tục, tập quán và tôn giáo. Một trong những rào cản quan trọng mà các nhà xuất khẩu phải vượt qua là phải được cấp và tuân thủ theo Chứng nhận Halal (sản phẩm người Hồi giáo được phép ăn uống hoặc sử dụng và người Hồi giáo chỉ sử dụng các sản phẩm Halal).

Ông Phạm Trường Yên, PGĐ Sở NN-PTNT TP Cần Thơ cho biết thêm: Việc thành lập Trung tâm Chứng nhận Halal là điều kiện tốt để nông sản hàng hóa của TP Cần Thơ và cả vùng ĐBSCL tiếp cận với thị trường xuất khẩu mới, thị trường các quốc gia khu vực Trung Đông. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị nông sản và nâng cao thu nhập cho người nông dân, giúp hoàn thành mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững.

Nhân dịp lễ ký kết thành lập Trung tâm Halal, đã trao chứng nhận Halal đầu tiên cho 3 DN chuyên xuất khẩu nông sản tại Cần Thơ và Đồng Nai.

LÊ HOÀNG VŨ
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá