Thứ ba, 13/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Bình Định: Giá thịt heo tăng trở lại
09:31 - 04/04/2019
Vài ngày qua, thịt heo đã bắt đầu quay trở lại với những nhà hàng, quán cơm bình dân và những bếp ăn của người dân Bình Định. Theo đó, giá thịt heo đang có chiều hướng tăng.
Thịt heo xuất hiện trở lại trong nhiều bếp ăn của người dân Bình Định

Chợ Lớn Quy Nhơn (Bình Định) hiện có hơn 20 gian hàng bán thịt heo. Chị Lê Thị Hồng, chủ 1 gian hàng bán thịt tại chợ Lớn, cho hay: “Trong những ngày người dân quay lưng với thịt heo, các gian hàng bán thịt ở chợ Lớn Quy Nhơn ế ẩm, cả ngày ngồi đuổi ruồi vì chẳng có ai đến hàng mua thịt, gian hàng nào giỏi lắm bán được 2kg thịt/ngày. Thế nhưng mấy ngày qua các chị nội trợ đã bắt đầu mua lại thịt heo, nhất là các nhà hàng, quán cơm bình dân. Thịt heo cũng đã tăng giá, nếu như vào thời điểm ế ẩm em cân heo mê (heo đã mổ ra thịt) của các lò mổ giá 52.000 - 53.000 đồng/kg thì qua nay giá đã tăng lên 60.000 đồng/kg. Lượng thịt ba chỉ và thịt sườn bán cho các nhà hàng và quán cơm cũng đã tăng lên”.

Ông Thái Lương Hùng, Giám đốc hệ thống Co.opmart miền Trung, cho biết, với sản phẩm thịt heo an toàn, sản lượng thịt heo bán ra trong những ngày “bão tin vịt” về DTLCP của hệ thống Co.opmart toàn miền Trung không hề sụt giảm so cùng kỳ năm ngoái, thời điểm chưa có DTLCP xảy ra.

Theo đó, sản lượng thịt heo của hệ thống Co.opmart toàn miền Trung tiêu thụ trong 1 tuần gần đây tăng bình quân từ 10 - 15% so cùng kỳ năm ngoái. Đơn vị tăng trưởng nhiểu nhất là Co.opmart Quy Nhơn với 15%, Co.opmrt của các tỉnh Nam Trung bộ tăng trưởng 10%, bán mạnh nhất là thịt beo ba chỉ, sườn non, sườn già. Giá cả cũng không biến động. Thịt heo hệ thống Co.opmart mua của các nhà cung cấp trong thời gian vừa qua cũng ngang với thời điểm Việt Nam chưa xảy ra DTLCP.

“Hệ thống Co.opmart đang kiểm soát sản phẩm thịt heo theo quy trình an toàn của Nhà nước quy định, là truy xuất nguồn gốc rõ ràng, thịt phải được cơ quan Thú y kiểm định chất lượng. Trong thời gian xảy ra DTLCP thì khâu kiểm soát càng nghiêm ngặt hơn, nên thịt heo được bán tại hệ thống Co.opmart là tuyệt đối an toàn, do đó người tiêu dùng yên tâm sử dụng nên sức mua không giảm”, ông Hùng cho biết.

VŨ ĐÌNH THUNG
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá