Thứ sáu, 03/04/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Phóng sự ảnh 2: Ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất giúp nâng cao hiệu quả kinh tế
14:30 - 30/12/2019
(Cổng ĐT HND) - Năm 2019, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam xây dựng dự án “Xây dựng mô hình chuyển giao, ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế và phát triển bền vững” tại 9 tỉnh. Các dự án được triển khai nhằm ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ mới vào sản xuất, thích ứng với biến đổi khí hậu, giúp bà con nông dân nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, với việc bảo vệ môi trường sản xuất cũng như môi trường sống, từng bước phát triển nền nông nghiệp của Việt Nam một cách bền vững, góp phần hoàn thành các mục tiêu của chiến lược phát triển bền vững giai đoạn 2016 – 2020.
Toàn bộ các mô hình của dự án sẽ được bổ sung một số loại chế phẩm sinh học BiOWiSH của Mỹ theo đúng quy trình của nhà sản xuất và khuyến cáo của Bộ NN&PTNT. BiOWiSH là sản phẩm hữu cơ, không độc hại và an toàn để sử dụng hàng ngày, các sản phẩm của BiOWiSH được tạo ra thông qua quá trình lên men tối tân nhiều giai đoạn, độc quyền và được cấp bằng sáng chế của hãng.


Chế phẩm sinh học BiOWiSH hoạt động theo phương thức tăng giá trị dinh dưỡng nhờ các chất xúc tác tăng cường của các phân tử lớn nhằm cải thiện sự tiêu hóa vi sinh; sử dụng các quá trình xúc tác trao đổi chất giúp nâng cao chức năng hô hấp; tăng số lượng vi khuẩn có lợi và cải thiện sự phân rã của nước thải… từ đó tạo ra một hiệu quả vượt trội từ những vi khuẩn hiệu suất thấp.
 
 
Sau khi kết thúc dự án, trên cơ sở kết quả đạt được của các mô hình, T.Ư Hội NDVN chỉ đạo Hội ND các tỉnh, thành phố tập trung khai thác nguồn lực tại chỗ để hỗ trợ nông dân tiếp tục xây dựng các mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp bền vững tại các địa phương.


Dưới đây là hình ảnh hiệu quả bước đầu đạt được của các dự án đã triển khai trong năm 2019:

Kiểm tra các điều kiện kỹ thuật tại ao nuôi tôm thẻ chân trắng

Trang thiết bị được lắp đặt đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật

Gắn biển mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng ứng dụng chế phẩm sinh học tại xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu (Nghệ An)
Ao nuôi đảm bảo kỹ thuật
và các yêu cầu đặt ra của dự án

Được bón bằng chế phẩm sinh học an toàn, cây trồng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh

Quả phát triển đều và sai
được bao bọc cẩn thận nhằm hạn chế các loại côn trùng gây hại
Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn bà con kỹ thuật chăm sóc cây trồng
Mô hình gắn biển ứng dụng chế phẩm vi sinh vật theo hướng an toàn sinh học trồng bưởi da xanh tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên (Điện Biên)
và xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú (Bình Phước)

Toàn bộ số cây trồng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh

Quý Bình
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
47.050
48.050
Vàng nhẫn
44.450
45.550
Vàng nhẫn
44.450
45.650
Tỷ giá