Thứ bảy, 23/10/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Nhịp sống Gò Công
14:31 - 02/09/2020
(Cổng ĐT HND)-  Ấp Gò Công, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau có 433 hộ dân, với 2.050 nhân khẩu. Cuộc sống người dân nơi đây chủ yếu là đánh bắt thủy sản, hậu cần nghề biển.
Diện mạo nông thôn ấp Gò Công ngày càng khởi sắcĐược sự quan tâm của Đảng, Nhà nước nên các hộ gia đình trong ấp đã thay đổi cách nghĩ, cách làm, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Đến nay, toàn ấp còn  28 hộ nghèo,  chiếm trên 6%.


Chị Võ Thị Liễu, ấp Gò Công không có việc làm ổn định, chồng đi ghe biển, hàng ngày chị đi phơi khô thuê cho các vựa làm khô, mỗi ngày thu nhập trên 200 ngàn đồng. Chị Liễu thông tin: “Công việc phơi khô thuê cũng không vất vả, chỉ làm buổi sáng, sau đó về nhà có thời gian chăm sóc gia đình, thu nhập cũng ổn định”.


Ông Lý Minh Trí, Trưởng ấp Gò Công cho biết: “Trong những năm qua, địa phương phối hợp với các ngành chức năng luôn tạo mọi điều kiện để người dân có điều kiện sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống”.


Gò Công bây giờ không còn cách trở bởi ít nhiều đã có sự đổi khác. Đó là sự thay đổi về mức sống, sinh hoạt, về hưởng thụ văn hóa, tinh thần và ý thức tự lực vươn lên của bà con nơi đây.
 

Anh Phan
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá