Thứ bảy, 23/10/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Bình Định: Hội viên, nông dân hiến đất xây dựng nông thôn mới
16:52 - 19/08/2020
(Cổng ĐT HND) –Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phù Cát đã hiến hàng ngàn m2 đất để làm đường giao thông nông thôn, trong đó ông Phan Thanh Liêm - hội viên, nông dân ở thôn Mỹ Thuận, xã Cát Hưng.
Ông Liêm bên cây cầu mới


Sau khi được tuyên truyền về chủ trương, mục tiêu của chương trình xây dựng nông thôn mới, gia đình ông Liêm đã gương mẫu tham gia các phong trào do địa phương phát động.


Để bắc cầu qua suối, gia đình ông đã đóng góp 60 triệu đồng và số còn lại vận động bà con trong xóm. Triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, ông đã đóng góp 5 triệu đồng và chặt 3 cây xoài đang cho quả, phá hàng rào lưới B40 với chiều dài 35m trị giá hơn 40 triệu đồng; hiến 92 m2 đất nông nghiệp trị giá 35 triệu đồng để mở rộng đường giao thông nông thôn và tích cực vận  động bà con nông dân hiến đất làm đường.


Ông Liêm tâm sự: “Biết đất là quý bởi giá trị của đất mỗi ngày một tăng. Nếu bán thì tôi có một khoản tiền không nhỏ để phát triển kinh tế gia đình, nhưng điều quan trọng mà tôi suy nghĩ phải đóng góp để xây dựng quê hương”.


Ngoài ra, ông còn tiên phong trong việc xây dựng bể chứa rác thải gia đình và vận động mọi người cùng làm để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nông thôn.


Đồng thời ông còn tham gia bảo hiểm y tế và vận động bà con cùng tham gia và nhiều hoạt động thiết thực khác, góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.


Để góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, gia đình ông luôn xác định phải tích cực tham gia cùng chính quyền địa phương thực hiện các phong trào và tích cực lao động sản xuất, cải thiện cuộc sống, nâng cao mức thu nhập cho gia đình, giữ vững gia đình văn hóa tiêu biểu. Gia đình ông nhiều năm liền là nông dân sản xuất giỏi, một tấm gương sáng trong phát triển kinh tế.


Về xã Cát Hưng hôm nay, đường làng, ngõ xóm đều được bê tông hóa giúp bà con đi lại thuận lợi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Sự thay da, đổi thịt ở vùng quê nông thôn Mỹ Thuận nói riêng và của huyện Phù Cát nói chung có sự đóng góp của những cá nhân gương mẫu như ông Liêm.
                                                                         

Lương Ngọc Tấn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá