Thứ bảy, 16/10/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Xã Tân Hưng Tây (Cà Mau): Điểm sáng trong xây dựng lộ giao thông
16:37 - 28/05/2020
(Cổng ĐT HND)- Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, huyện Phú Tân đã thực hiện nhiều tuyến lộ bê tông trọng điểm, thuận lợi cho việc đi lại, giao thương của người dân địa phương. Đến nay, huyện có trên 820 km lộ bê tông được cứng hóa nối liền từng tuyến. Điển hình là xã Tân Hưng Tây có trên 75 km lộ bê tông.
Tuyến lộ bê tông vừa khởi công xây dựng ở ấp Tân Phú Thành.


Nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, xã Tân Hưng Tây khởi công tuyến lộ bê tông ở ấp Tân Phú Thành, người dân địa phương rất phấn khởi. Tuyến lộ có chiều dài trên 1.200m, rộng 2m với tổng nguồn vốn đầu tư trên 800 triệu đồng, Nhà nước đầu tư 100% vốn.
 
 
Ông Lương Trọng Nghĩa, ấp Tân Phú Thành vui mừng cho biết: Khi có chủ trương của UBND xã về việc nâng cấp tuyến lộ này, ông cũng như người dân ở địa phương rất vui mừng, phấn khởi, cùng quyết tâm giám sát làm tuyến lộ đảm bảo chất lượng, hiệu quả.
 
 
Ông Nguyễn Hoàng Khanh, ấp Tân Phú Thành chia sẻ: Sau khi được triển khai thực hiện tuyến đường, người dân đồng tình hưởng ứng. Người dân hỗ trợ miễn phí điện, nước để thực hiện công trình nhằm quyết tâm sớm hoàn thành tuyến lộ đưa vào sử dụng.
 
 
Nhờ chủ trương đúng đắn cộng với việc nhận thức được xây dựng lộ giao thông nông thôn là phục vụ lợi ích của nhân dân nên bà con đồng thuận rất cao. Từ đó, người dân đã tích cực đóng góp tiền của, ngày công để xây dựng công trình.
 
 
Từ đầu năm 2020 đến nay, Tân Hưng Tây đã thực hiện được 3 công trình lộ bê tông ở các ấp Cái Bát, Hưng Hiệp và Tân Phú Thành với tổng chiều dài trên 2.500m, vốn đầu tư trên 1,6 tỷ đồng. Những tuyến đường hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy việc đi lại, mua bán của nhân dân.
 
 
Đi đôi với xây dựng mới, xã đã duy tu, sửa chữa trên 200m lộ bê tông bị hư hỏng, kè chống sạt lỡ gần 1.000m bằng cây gỗ địa phương. Xã tiếp tục vận động nhân dân tích cực thực hiện việc kè chống sạt lở các tuyến lộ, nhằm bảo đảm công trình được sử dụng lâu dài, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.
 
 
Ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Tân Hưng Tây cho biết: Qua phát triển giao thông nông thôn tại xã cho thấy, nơi nào huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, vận động người dân tốt thì nơi đó đạt được nhiều kết quả. Người dân một khi đã hiểu rõ chủ trương của Nhà nước, cũng như được dân chủ bàn bạc, giám sát, kiểm tra thì bà con sẵn sàng đóng góp và đồng tình.
 
 
Phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn là yêu cầu cần thiết để rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, góp phần mang lại cho nông thôn diện mạo mới. Những chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước cùng sự quyết tâm cao đảng bộ và nhân dân xã sẽ góp phần giữ vững xã chuẩn nông thôn mới, nhất là về tiêu chí giao thông.

Anh Phan (Hội ND tỉnh Cà Mau)
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá