Thứ ba, 14/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Đồng Tháp: Chủ tịch Hội ND xã tâm huyết với phong trào nông dân
11:15 - 03/04/2020
(Cổng ĐT HND) - Đó là anh Tống Duy Thông - Chủ tịch Hội ND xã Hòa Thành, huyện Lai Vung. Với nhiều cách làm hay, anh đã triển khai hiệu quả phong trào nông dân tại địa phương.
 


Chủ tịch Hội ND xã Hòa Thành Tống Duy Thông đến thăm mô hình “Nuôi heo rừng” tại ấp Tân Bình.

Là người cán bộ luôn tâm huyết, trách nhiệm với công việc, anh cùng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội ND xã tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện các phong thi đua nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người bà con nông dân.


Bên cạnh đó, anh còn tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tìm tòi những cây, con giống mới có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện nuôi trồng để áp dụng và nhân rộng.


Là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) IPM, chi Hội Trưởng ND ấp Tân Bình, anh đã áp dụng IPM của chương trình PAO vào cây lúa để bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên địch; tham gia vào “Tổ giống nông hộ” chuyên tìm giống mới và nhân rộng cho nông dân như các giống: HT10, OM1490, MTL233, BN1, BN2, LD2012, OM384 hàng năm cung cấp cho nông dân trong xã hàng chục tấn.


Để chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, anh tham gia mô hình “Nuôi gà Tam Hoàng thả vườn”, “Nuôi heo rừng” mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm hàng năm hơn 30 lao động.


Hội ND xã còn tổ chức cho hội viên, nông dân tham quan mô hình “Trồng nấm rơm trong nhà”  sản xuất theo hướng sạch, an toàn, đến nay đã nhân rộng toàn xã với 15 hộ trồng được 46 nhà nấm, trong đó có gia đình anh. Ngoài ra, anh còn trồng kiểng lá như cây: Vạn lộc, thịnh vượng, như ý, kim ngân; bắp ngũ sắc cho thu nhập trên 170 triệu đồng/năm.


Đối với phong trào nông dân của xã anh luôn học hỏi những mô hình mới, đa dạng các hình thức sinh hoạt để vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia các phong trào do Hội phát động.


Với những thành tích đó, nhiều năm liền anh Tống Duy Thông được UBND, Hội ND các cấp trong tỉnh, huyện khen thưởng thành tích xuất sắc công tác Hội và danh hiệu “nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” cấp huyện, tỉnh.
Tạ Văn Phùng
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
50.170
50.530
Vàng nhẫn
49.880
50.430
Vàng nhẫn
49.880
50.530
Tỷ giá