Thứ ba, 13/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Xã Nghĩa Thọ, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi): Chung sức xây dựng nông thôn mới
17:11 - 14/05/2019
(Cổng ĐT HND) - Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, năm 2018, Hội ND xã đã tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân trên địa bàn đóng góp ngày công xây dựng nâng cấp, bê tông hơn 3,3km tuyến đường giao thông; 100% các tuyến đường liên xã và đường liên thôn được nhựa hóa, bê tông; 92,9% các tuyến đường ngõ, xóm được bê tông; hơn 90% trục đường chính nội đồng được cứng hóa; tỷ lệ kênh mương được kiên cố hóa đạt 68,44%.
- Những con đường bê tông khang trang tạo nên cảnh quang nông thôn sạch, đẹp, văn minh ở xã Nghĩa Thọ

Nghĩa Thọ là xã miền núi của huyện Tư Nghĩa, có hơn 98% là đồng bào dân tộc thiểu số. Là một xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Ngãi. Tuy điều kiện kinh tế và trình độ dân trí 10 năm trước đây thấp hơn so với mặt bằng chung của toàn huyện.Với sự nỗ lực, quyết tâm, chung sức đồng lòng, cán bộ, hội viê, nông dân và nhân dân trong xã đã vượt qua khó khăn triển khai thực hiện đạt và vượt các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đưa địa phương cán đích Nnông thôn mới vào cuối năm 2018.

Hằng năm, Ban Chấp hành Hội ND xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi, tổ Hội, để hội viên, nông dân thấy được quyền và lợi ích đối với phong trào xây dựng nông thôn mới, trong đó hội viên nông dân là nhân tố tích cực trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu thi đua hàng năm.

Bên cạnh đó, để đẩy mạnh các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, Hội ND còn phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ KHKT trong trồng trọt, chăn nuôi để bà con nông dân tham gia học tập và áp dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả cao.

Nhờ vậy mà tiêu chí thu nhập đã đạt được sớm hơn so với kế hoạch. Bình quân thu nhập của người dân năm 2011 chỉ đạt 4,8 triệu đồng/người/năm, đến cuối năm 2018 đạt 35,08 triệu đồng/người/năm. Đặc biệt, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh và bền vững, năm 2012 tỷ lệ hộ nghèo chiếm 65,58%, đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 4,34%.  

Thời gian tới, Ban Chấp hành Hội ND xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới; đồng thời phấn đấu xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu; hướng dẫn, hỗ trợ bà con đầu tư phát triển sản xuất, gắn với phát triển dịch vụ, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp; đẩy mạnh hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, gắn sản xuất với thị trường, nâng cao năng suất, chất lượng chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp, góp phần tăng thu nhập của người dân.
Đồng Xuân
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá