Chủ nhật, 01/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Quảng Ngãi: Sản phẩm OCOP góp phần nâng cao thu nhập của người dân
18:19 - 31/05/2023
(Cổng ĐT HND) –Toàn tỉnh có 124 sản phẩm OCOP, các sản phẩm được cấp giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có mã số, mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc, nhãn hiệu tập thể.
Sản phẩm OCOP của Hợp tác xã nấm Đức Nhuận, huyện Mộ Đức


Hợp tác xã nấm Đức Nhuận, huyện Mộ Đức hiện có 7 sản phẩm OCOP. Trong đó, nấm linh chi là sản phẩm OCOP 4 sao; 6 sản phẩm OCOP 3 sao là nấm bào ngư, bột nem từ nấm bào ngư, khô sợi bào ngư, rượu Linh Chi và trà Linh Chi hạt sen, trà Linh Chi thảo mộc.


Được công nhận OCOP, sản phẩm của Hợp tác xã nấm Đức Nhuận được nhiều người tiêu dùng biết đến. Giám đốc HTX Nấm Đức Nhuận Lê Giang Phong, cho biết, hiện nay, các mặt hàng bán đều trên các thị trường có mặt ở các cửa hàng OCOP, cửa hàng sạch, siêu thị…


Chả mực đạt sản phẩm OCOP 4 sao và chả cá đỏ đạt sản phẩm OCOP 3 sao là sản phẩm của Công ty TNHH MTV KITA ở xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi. Công ty phát huy giá trị gia tăng các mặt hàng được khai thác từ biển; mỗi tháng cung cấp cho thị trường khoảng 1 tấn sản phẩm.


Huyện Sơn Hà có 7 sản phẩm OCOP. Các sản phẩm được hỗ trợ liên kết, kí hợp đồng tiêu thụ, bày bán trong hệ thống siêu thị như: Big C, Coopmart hoặc cửa hàng OCOP và các nhà hàng.


Năm 2025, tỉnh phấn đấu có 200 sản phẩm OCOP. Trong đó, có khoảng 3 - 5 sản phẩm đạt 5 sao. 10% chủ thể OCOP có sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên thực hiện mô hình theo chuỗi giá trị theo hướng kinh tế tuần hoàn, OCOP xanh gắn với vùng nguyên liệu ổn định.


 
Như Đồng
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá