Thứ năm, 28/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Bắc Giang: Phát huy thế mạnh sản phẩm OCOP
16:56 - 24/03/2023
(Cổng ĐT HND) - Năm 2022, các cấp Hội trực tiếp tư vấn, hỗ trợ xây dựng mới 22 sản phẩm OCOP.
Sản phẩm Táo Phì Điền 


Là một trong những sản phẩm tiềm năng, bánh chưng Vân Hoàng An được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Bánh được dãn nhãn mác có tên chủ hộ sản xuất, tem truy xuất nguồn gốc, sử dụng công nghệ hút chân không để thuận lợi trong vận chuyển, bảo quản.


Theo chị Tôn Nữ Ngọc Tuyết- Chủ tịch Hội ND xã Hoàng An cho biết: “Bánh chưng Vân Hoàng An được tiêu thụ thuận lợi, thị trường mở rộng từ các siêu thị, hệ thống bán lẻ trên địa bàn TP Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên”.


Hội ND đã hướng dẫn, xây dựng sản phẩm Táo Phì Điền là sản phẩm OCOP 3 sao. Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của thủ phủ vùng cây ăn trái Lục Ngạn. Với diện tích trồng hơn 200ha, chủ yếu hai giống táo xuân (100ha) và táo Đài Loan (100ha), HTX nông nghiệp Phì Điền có tổng diện tích canh tác hơn 45ha được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP.


Để hỗ trợ hội viên, nông dân trồng táo, HTX đã phối hợp với Hội ND và các cơ quan chuyên môn mở các lớp tập huấn trồng và chăm sóc táo theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP và tạo điều kiện cho các hộ trồng vay vốn ưu đãi.


Theo anh Phan Văn Nết- Chủ tịch Hội ND xã đồng thời là Giám đốc HTX: "Chương trình OCOP giúp người nông dân thay đổi tư duy sản xuất đến chất lượng, mẫu mã bao bì cũng như tem mác truy xuất nguồn gốc. Khi đó, các sản phẩm sẽ được nâng tầm". Hiện tại, Táo Phì Điền có giá bán dao động từ 40.000 – 45.000 đồng/kg. Bình quân 1ha táo cho thu nhập 500 – 600 triệu đồng.


Năm 2022, dứa sạch Hương Sơn được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Cùng với duy trì, bảo đảm chất lượng quả dứa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, sản phẩm được đầu tư bao bì đẹp, thân thiện với môi trường, tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt mẫu bao bì được thiết kế đa dạng  bảo đảm đẹp, trang trọng, an toàn, tiện lợi phân khúc theo đối tượng khách hàng.


Thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục đồng hành cùng các chủ thể sản phẩm tuyên truyền về giá trị văn hoá của sản phẩm, phát huy thế mạnh nâng tầm giá trị sản phẩm OCOP.


                                                                                              
Đinh Hương Sơn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá