Thứ sáu, 29/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Huyện Bắc Mê (Hà Giang) phát triển chăn nuôi gia súc hàng hóa
16:44 - 21/03/2023
(Cổng ĐT HND) - Nhờ các chính sách hỗ trợ của huyện đã giúp người dân hình thành nhiều trang trại chăn nuôi gia súc theo hướng hàng hoá, trong đó có khoảng trên 30 trang trại có số lượng đàn trâu từ 20 – 25 con.  
Mô hình chăn nuôi trâu theo hướng hàng hóa tại xã Đường Hồng

 
Hiện tổng đàn trâu của huyện có 19.450 con, đàn bò 7.671 con, đàn dê 24.980 con; có khoảng 750 ha và sẽ tiếp tục mở rộng diện tích trồng cỏ lên 1.126 ha vào cuối năm 2023. Nhờ có phát triển chăn nuôi gia súc đã giúp cho hàng trăm hộ dân của huyện thoát nghèo, làm giàu từ chăn nuôi gia súc gắn với mở rộng diện tích trồng cỏ. Nhiều gia đình thu nhập trên 250 triệu đồng/năm từ bán trâu, bò giống và bán trâu, bò thương phẩm.

 
Mô hình chăn nuôi gia súc theo hướng hàng hoá trên địa bàn huyện ngày càng được mở rộng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ cơ chế chính sách hỗ trợ của huyện cùng với sự đầu tư hỗ trợ của tỉnh và của Chính phủ đối với huyện nghèo thông qua các cơ chế chính sách, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương đã khuyến khích người dân đẩy mạnh phát triển chăn nuôi. Nhằm đẩy mạnh chăn nuôi gia súc nhiều hộ nông dân đã tận dụng các nguồn đất bỏ hoang và đất canh tác kém hiệu quả sang trồng cỏ phục vụ chăn nuôi.

 
Ngoài ra, thông qua các lớp tập huấn kỹ thuật về chăn nuôi gia súc đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về các biện pháp kỹ thuật từ vệ sinh chuồng trại, phòng chống rét, dịch bệnh cho gia súc và kỹ thuật dự trữ nguồn thức ăn cho gia súc.

 
Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Hải Vinh  cho biết: Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục vận động và hỗ trợ người dân đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc theo qui mô gia trại, trang trại gắn với trồng cỏ; phấn đấu đưa giá trị ngành chăn nuôi chiếm trên 36,5 % trong cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện vào cuối năm 2025.
         
 
Phạm Văn Phú
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá