Chủ nhật, 11/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Quảng Trị: Trồng rau màu chi phí đầu tư thấp, hiệu quả kinh tế cao
16:25 - 06/04/2021
(Cổng ĐT HND) – Trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của các địa phương trên địa bàn huyện Triệu Phong về sản xuất rau màu, các hộ dân đã chú trọng phát triển mở rộng vùng rau màu chuyên canh theo hướng hàng hóa, nhằm tăng thu nhập cho người dân.
Ảnh minh họa

 
Hiện nay, toàn huyện có trên 1.800 ha đất chuyên canh rau, trong đó chủ yếu là các loại cây trồng ngắn ngày như: Rau cải, xà lách, rau thơm và các loại bầu bí. Một số địa phương phát triển mạnh, có diện tích trồng rau màu khá lớn như: HTX Nại Cửu (xã Triệu Đông), An Lợi (xã Triệu Độ), Đại Hào (xã Triệu Đại), An Trú (xã Triệu Tài)…Việc hình thành các mô hình sản xuất rau chuyên canh ở các địa phương giúp huyện đảm bảo được nguồn thực phẩm, phục vụ nhu cầu hàng ngày của nhân dân.

 
Do là cây ngắn ngày trồng được nhiều vụ trong năm, chi phí đầu tư thấp, chủ yếu đầu tư ngày công chăm sóc, thu hoạch, đầu ra sản phẩm dễ tiêu thụ, giá bán tương đối ổn định nên hiệu quả của việc trồng màu mang lại khá cao, gấp 3-4 lần so với trồng các loại cây trồng khác.

 
Được sự hỗ trợ của các tổ chức và chính quyền các cấp, các địa phương đã phối hợp với các ban ngành chuyên môn mở nhiều lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, xây dựng các mô hình rau theo hướng canh tác tự nhiên, rau an toàn, rau sạch.... bà con nhân dân nơi đây đã tích cực cập nhật những kỹ thuật mới như: Việc sử dụng phân, thuốc sao cho phù hợp, đảm bảo thời gian cách ly nhằm tạo ra những sản phẩm an toàn và chất lượng.

 
Trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh trong phát triển sản xuất rau màu, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các hộ dân mở rộng diện tích, phát triển các loại rau màu theo hướng sản xuất hàng hóa góp phần nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích.
 
 

Phan Việt Toàn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá