Thứ năm, 29/10/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Phú Thọ: Thành công từ mô hình kinh tế tổng hợp
14:45 - 16/07/2020
(Cổng ĐT HND) – Đó là hướng đi mang lại hiệu quả kinh tế cao đối với nhiều hộ dân trên địa bàn xã Phượng Vỹ. Gia đình ông Nguyễn Văn Công ở khu Gò Tre, xã phượng Vỹ, huyện Cẩm Khê là một trong những điển hình.
Ông Công chăm sóc keo lai

 
Trước đây, gia đình ông thuộc diện hộ nghèo của xã. Sau nhiều năm trăn trở, ông đã bàn bạc với gia đình trồng hơn 3 ha rừng, chủ yếu là cây keo lai. Dưới tán rừng, ông mua 10 đàn ong mật về nuôi.

 
Ban đầu, do chưa có kinh nghiệm, nên đàn ong bị thối ấu trùng, ong non không nở dẫn đến số lượng ong trong đàn giảm. Không nản chí, ông quyết tâm học hỏi kỹ thuật qua các phương tiện thông tin đại chúng, tham quan nhiều hộ nuôi ong trong và ngoài huyện để tích lũy kinh nghiệm chăn nuôi.

 
 Đến thời điểm hiện tại, ông có gần 100 thùng ong. Nhờ vị trí nuôi và thời tiết thuận lợi, lượng thức ăn dồi dào nên đàn ong cho nhiều mật. Trung bình mỗi tháng, mỗi thùng ong cho thu hoạch mật từ 3 - 4 lần tùy theo thời tiết. Mỗi năm ông thu được khoảng 500 lít mật.

 
Ngoài ra, ông còn nhân đàn để cung cấp ong giống cho bà con các xã, thị trấn trong huyện, trừ mọi chi phí thu nhập hơn 100 triệu đồng.

 
Bên cạnh đó, gia đình ông còn thả hơn 2 sào ao cá các loại, nuôi gần 1.000 con gà thả vườn, một năm ba lứa, với giá bán 90.000 đồng/kg giúp ông thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm. Mô hình kinh tế tổng hợp của ông sau khi trừ chi phí thu nhập đạt hơn 200 triệu đồng/năm.
 

Đến nay, gia đình ông đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Đồng thời, ông còn nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm cho các hộ dân tại địa phương để bà con phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo và làm giàu trên mảnh đất quê hương.


Mạnh Thuần
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
55.650
56.150
Vàng nhẫn
53.300
53.800
Vàng nhẫn
53.300
53.900
Tỷ giá